Bài giảng Lễ

 • LUẬT MỚI CỦA ĐỨC GIÊSU (Chúa Nhật 6 thường niên - Năm A)

  LUẬT MỚI CỦA ĐỨC GIÊSU (Chúa Nhật 6 thường niên - Năm A)

  15/02/2014

  Đôi vợ chồng kia đã nhiều lần cãi nhau, và lần này, đang lúc hai người cãi nhau hăng say, thì người chồng đề nghị với vợ: “Thôi, chúng ta đừng cãi nhau nữa. Bây giờ mỗi người hãy lấy giấy, viết ra tất cả những lỗi lầm, những tật xấu của người kia, rồi trao cho nhau”. Người vợ đồng ý. Người chồng cầm lấy tờ giấy, nhìn người vợ và cúi mặt xuống viết một câu. Người vợ thấy chồng mình bắt đầu viết, liền hối hả viết liên hồi, dường như cố ý tranh với chồng, để kể ra nhiều tật xấu hơn. Người chồng chỉ viết một câu rồi dừng lại nhìn vợ. Sau vài phút, trang giấy của người vợ đầy những dòng chữ kể ra tật xấu của người chồng, và người vợ xem ra hả dạ, vì đã viết nhiều hơn.

  Xem tiếp

 • Vị mặn Tin Yêu (Chúa Nhật 5 TN, năm A)

  Vị mặn Tin Yêu (Chúa Nhật 5 TN, năm A)

  05/02/2014

  Ca dao Việt Nam ví von: “Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Một cách so sánh giản dị nhưng thú vị và thâm thúy, cho thấy muối rất cần thiết cho con người.

  Xem tiếp

 • TIẾNG GỌI CỦA CHÚA (Chúa Nhật III thường niên - Năm A)

  TIẾNG GỌI CỦA CHÚA (Chúa Nhật III thường niên - Năm A)

  23/01/2014

  Năm 1950, một hội nghị đại diện 17 quốc gia đã bầu Albert Schweitzer làm “người hùng của thế kỷ”. Hai năm sau (1952). Albert Schweitzer được giải thưởng Nobel hoà bình. Schweitzer được toàn thế giới tuyên dương là một thiên tài đa dạng: Ông vừa là một triết gia lừng danh, một nhà thần học nổi tiếng, một sử gia đáng kính, một nhạc công sôlô trong dàn nhạc và còn là một bác sĩ thừa sai nữa.

  Xem tiếp

 • Chuyện tương lai (Chúa Nhật 3 TN, năm A)

  Chuyện tương lai (Chúa Nhật 3 TN, năm A)

  22/01/2014

  Tương lai là thời gian chưa đến – nói chung. Nhưng tương lai có thể là tương lai xa hoặc tương lai gần – sẽ xảy ra hoặc sắp xảy ra, “khoảng” xa hay gần cũng khác nhau, nhưng chắc chắn không ai biết được điều gì xảy ra, có đoán chừng thì cũng chỉ là “đoán mò”, tùy… hên – xui (!).

  Xem tiếp

 • BÍ TÍCH RỬA TỘI (Chúa Nhật Chúa Giêsu chịu phép rửa)

  BÍ TÍCH RỬA TỘI (Chúa Nhật Chúa Giêsu chịu phép rửa)

  10/01/2014

  Vào giữa thập niên 1800 bệnh dịch cùi bùng nổ khắp các đảo Hạ Uy Di. Vào lúc đó y học vẫn còn trong thời kỳ sơ khai, hậu quả là nhà cầm quyền không cách chi có thể chữa được căn bệnh truyền nhiễm này. Để ngăn chặn sự lây lan họ phải thi hành một điều dù họ không thích, nhưng phải làm. Họ thiết lập một trung tâm người cùi trên hòn đảo Molokai xa xôi.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755