Công giáo hải ngoại

 • Linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ hành hương Thánh Địa Israel

  Linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ hành hương Thánh Địa Israel

  24/02/2014

  Sau những ngày chờ đợi trong lo âu bão tuyết miền Đông Hoa Kỳ, sáng Thứ Ba, ngày 17 tháng 2, 2014, Phái đoàn 35 Linh mục Việt Nam đến từ 14 Tiểu Bang Hoa Kỳ tụ họp tại Phi Trường Newark, New Jersey, lên đường hành hương Thánh Địa Do Thái. Chuyến hành hương của quý linh mục do Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức. Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch, làm trưởng đoàn; Lm Gioan Vianny Nguyễn Ngọc Thụ, chủ Tịch Miền Nam hướng dẫn phái đoàn.

  Xem tiếp

 • Giám mục Giáo Phận Vinh dâng lễ ở Trung tâm Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm tại Úc

  Giám mục Giáo Phận Vinh dâng lễ ở Trung tâm Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm tại Úc

  21/02/2014

  Vinh Sơn Liêm, Melbourne, Thánh lễ 8 giờ 45, sáng Chúa Nhật 16 tháng 2 năm 2014. Tại Nguyện đường Trung tâm Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne. Đức Giám Mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm và dâng lễ cùng giáo dân thuộc Trung tâm Vinh Sơn Liêm.

  Xem tiếp

 • Họp mặt các tu sinh VN du học tại Hoa Kỳ

  Họp mặt các tu sinh VN du học tại Hoa Kỳ

  06/01/2014

  Như vậy, cứ mỗi dịp cuối năm, anh chị em Linh Mục, Chủng Sinh và Tu Sỹ lại có dịp tề tựu bên nhau với một tinh thần liên đới, để nâng đỡ nhau trong suốt hành trình mục vụ của mình. Đó cũng là chủ đề của năm họp mặt “ HELP ONE ANOTHER- HÃY GIÚP ĐỠ NHAU”.

  Xem tiếp

 • Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thánh lễ tạ ơn kết thúc Năm thánh kỷ niệm 80 năm DCCT, Sài Gòn

  Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thánh lễ tạ ơn kết thúc Năm thánh kỷ niệm 80 năm DCCT, Sài Gòn

  02/01/2014

  Năm thánh kỷ niệm 80 năm DCCT hiện diện tại Sài Gòn, 60 năm dâng hiến Đền Thờ và 50 năm thành lập giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn đã đến hồi kết thúc.

  Xem tiếp

 • Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney mừng Đại Lễ Giáng Sinh

  Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney mừng Đại Lễ Giáng Sinh

  28/12/2013

  Tối thứ Ba 24/12/2013 khoảng 7000 người (kể cả những người không Công Giáo) đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown – Sydney tham dự Đại Lễ Vọng Giáng Sinh do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức.

  Xem tiếp

 • Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh Năm 2013 tại Portland

  Diễn Nguyện Thánh Ca Giáng Sinh Năm 2013 tại Portland

  26/12/2013

  (Portland-Oregon) Trong bầu không khí linh thiêng đón mừng kỷ niệm ngáy Thiên Chúa Giáng Sinh, Ban Chấp hành Giáo xứ và quý linh mục đã tổ chức tuần lễ tĩnh tâm Mùa Vọng do linh mục Giuse Nguyễn Viêt Hưng, ICM. Bề trên Tu Hội Tận Hiến Nhập Thể thuyết giảng với Chủ đề: Dòng Máu Tử Đạo Việt Nam

  Xem tiếp

 • Lễ truyền chức tân LM Nguyễn Quốc Tuấn S.J. tại Paris

  Lễ truyền chức tân LM Nguyễn Quốc Tuấn S.J. tại Paris

  16/12/2013

  Versailles, ngoại ô nam Paris. Ngày 14 tháng 12 năm 2013, từ 15 đến 17 giờ, hai giáo sỹ phó tế Dòng Tên đã được Đức Giám Mục Giáo Phận Versailles là Đức Cha Eric Aumonier, truyền chức linh mục. Một trong hai tân linh mục hôm nay là cha Gioan Nguyễn Quốc Tuấn, xuất thân từ một môi trường gia đình rất đạo đức trong Giáo Xứ Việt Nam Paris.

  Xem tiếp

 • Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney tĩnh tâm Mùa Giáng Sinh.

  Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney tĩnh tâm Mùa Giáng Sinh.

  14/12/2013

  Sáng thứ Bảy 07/12/2013 các Hội viên Legio Mariae hoạt động cũng như tán trợ thuộc các Giáo Đoàn đã đến Hội Trường nhà thờ St. Luke Revesby tham dự ngày Tổng Hội Thường Niên và Tĩnh Tâm nhân dịp cuối năm với chủ đề “Hành Trình Đức Ái Trong Đức Tin”

  Xem tiếp

 • Trường Tiểu Học Công Giáo Úc tại Sydney nhận tượng Thánh Tử Đạo Việt Nam.

  Trường Tiểu Học Công Giáo Úc tại Sydney nhận tượng Thánh Tử Đạo Việt Nam.

  09/12/2013

  Sáng thứ Tư 04/12/2013 Cha Paul Văn Chi và quý anh chị em Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Mt. Pritchard đã đến trường Our Lady of Mount Carmel Catholic Primary School Mt. Prichard Sydney để trao tặng Tượng Thánh Tử Đạo Micae Nguyễn Huy Mỹ cho nhà trường.

  Xem tiếp

 • Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Portland Oregon mừng lễ bổn mạng

  Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Portland Oregon mừng lễ bổn mạng

  03/12/2013

  PORTLAND, OREGON: Chúa Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2013 tuần lễ kết thúc Năm Đức Tin đã được Đức Thánh Cha Benêdictô XVI công bố bắt đầu ngày 11/10/2012 đến ngày 24/11/2013 Lễ Chúa Kitô Vua, và đây là tuần lễ 34 cuối cùng của năm phụng vụ.

  Xem tiếp

 • SYDNEY - Giáo Đoàn Kitô Vua Lakemba mừng lễ bổn mạng

  SYDNEY - Giáo Đoàn Kitô Vua Lakemba mừng lễ bổn mạng

  27/11/2013

  Chiều Chúa Nhật 24/11/2013 các Đoàn thể, Quan Khách Úc Việt và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Lakemba Sydney.

  Xem tiếp

 • Đan Mạch: Lễ hội bế mạc năm đức tin của người Công Giáo Việt Nam

  Đan Mạch: Lễ hội bế mạc năm đức tin của người Công Giáo Việt Nam

  20/11/2013

  Thứ bảy ngày 09. 11. 2013, vào lúc 12.30, Đức Giám Mục Giáo Phận Czeslaw Kozon - cùng với cha phó giáo xứ Århus, Adolf Meister sj. và 5 Linh Mục Việt Nam: J. Chu Huy Châu, P. Nguyễn Ngọc Tuyến, P. Nguyễn Kim Thăng và JB. Nguyễn Ngọc Thế sj.,- đã cử hành Thánh Lễ bế mạc năm đức tin cho người Công Giáo Việt Nam tại Đan Mạch tại nhà thờ Katolske Vor Frue Kirke, Århus. Đã có sự tham dự của gần 600 anh chị em Công Giáo Việt Nam đến từ nhiều tỉnh trong toàn vương quốc.

  Xem tiếp

 • Thánh lễ tạ ơn 50 năm Khấn Dòng của nữ tu Agnes Lê Thị Lý tại Seattle.

  Thánh lễ tạ ơn 50 năm Khấn Dòng của nữ tu Agnes Lê Thị Lý tại Seattle.

  14/11/2013

  Trong tâm tình tri ân đối với những vị đã có công cộng tác trong việc xây dựng Cộng Đồng Đức Tin Công Giáo Việt Nam tại Trung Tâm Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam thuộc TGP Seattle từ một cộng đoàn nhỏ bé tiến đến sự lớn mạnh như hôm nay, trong đó có nữ tu Agnes Lê Thị Lý. Qua đó, Cha chánh xứ Đào Xuân Thành Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng 50 năm Khấn Dòng của nữ tu Agnes Lê Thị Lý vào sáng thứ bảy ngày 9 tháng 11 năm 2013 lúc 11 giờ.

  Xem tiếp

 • Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Rước Lễ lần đầu

  Thiếu Nhi Thánh Thể Sydney Rước Lễ lần đầu

  12/11/2013

  Chiều Chúa Nhật 10/11/2013. Có 63 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình TGP Sydney đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramtta lãnh nhận Bí tích Thánh Thể (Rước Lễ Lần Đầu) do Cha FX Nguyễn Văn Tuyết Đặc trách Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Chủ tế.

  Xem tiếp

 • Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne mừng bổn mạng

  Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm Melbourne mừng bổn mạng

  11/11/2013

  Melbourne. Vào lúc 17 giờ 30 chiều Thứ Bảy Ngày 9 Tháng 11 Năm 2013. Thánh lễ mừng kính Thánh Vinh Sơn Liêm Bổn mạng của Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh VSL. Đã được long trọng tổ chức tại Lễ đài Trung tâm Thánh Vinh Sơn Liêm, số 95 Mount Alexander Rd. Flemington.

  Xem tiếp

 • Các bạn trẻ Việt Nam ở Thái Lan cam kết đồng hành cùng với Chúa Kitô

  Các bạn trẻ Việt Nam ở Thái Lan cam kết đồng hành cùng với Chúa Kitô

  08/11/2013

  (Nona Bua Lamphu, Thái Lan) Một nhóm bạn trẻ Công giáo Việt Nam sống ở Thái Lan gần đây đã tham gia một hội trại hành hương gặp gỡ đức tin, nhằm làm mới lại lời cam kết của mình với Chúa Kitô.

  Xem tiếp

 • ĐAN MẠCH: BUỔI GIAO LƯU CÁC CA ĐOÀN VÙNG JYLLAND

  ĐAN MẠCH: BUỔI GIAO LƯU CÁC CA ĐOÀN VÙNG JYLLAND

  02/11/2013

  Chiều thứ bảy ngày 26 tháng 10 vừa qua, cha Giuse Nguyễn Minh Quang cùng với các anh chị em trong ca đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã tổ chức một buổi giao lưu cho 6 ca đoàn khác ở Hjørring, Aalborg, Århus, Horsens, Esbjerg và Åbenrå thuộc vùng Jylland, Đan Mạch.

  Xem tiếp

 • Đức Quốc: Ngày Lễ Hội Khánh Nhật Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời

  Đức Quốc: Ngày Lễ Hội Khánh Nhật Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời

  29/10/2013

  Trước thánh lễ Lm. Giuse Lê Thắng chịu trách nhiệm tổ chứ chính của ngày lễ hôm nay chào mừng Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long tuyên úy cho giáo đoàn Köln và Aachen những giáo dân Việt nam của vùng này, ngài cũng là chủ tế thánh lễ hôm nay. Chào mừng tất cả qúy tu sĩ và giáo dân đến từ khắp nơi Đức, Hòa Lan, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Sĩ.

  Xem tiếp

 • Khánh Nhât Truyền Giáo tại Gx Chúa Kitô Vua Fort Worth, Texas

  Khánh Nhât Truyền Giáo tại Gx Chúa Kitô Vua Fort Worth, Texas

  25/10/2013

  Chương trình bắt đầu lúc 10 giờ sáng nhưng mới hơn 9 giờ đã có nhiều người trẻ từ các nơi tụ hợp ngoài sân nhà thờ và tiến vào hội trường để gặp gỡ nhau và chuyện trò râm ran, tay bắt mặt mừng. Hơn 300 bạn trẻ tuổi từ 13 đến 25 và một số phụ huynh của các em từ các giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Arlington, giáo xứ Thánh Giuse từ Grand Prairie, giáo xứ Fatima cùng tham dự ngày họp mặt này với học sinh trường Thánh Đaminh Saviô của giáo xứ Chúa Kitô Vua, Fort Worth, Texas.

  Xem tiếp

 • Khai mạc Đại hội Thánh mẫu La Vang Las Vegas kỳ VI

  Khai mạc Đại hội Thánh mẫu La Vang Las Vegas kỳ VI

  21/10/2013

  Mặc dù trời đã vào Thu, nhưng ánh nắng vẫn còn chói chang chiếu dọi quanh khuôn viên Đền Thánh, trên không trung tiếng loa vang vọng lời hát của bài ca: “Lạy Đức Mẹ La Vang” của nhạc sĩ Hoàng Vũ phát ra từ những chiếc loa được bắt quanh khuôn viên Đền Thánh như lời mời gọi, cuốn hút con cái Mẹ từ bốn phương trời về tụ họp bên Mẹ trong Đại Hội La Vang để “Tạ Ơn Chúa”, để sùng kính Mẹ, để nài nỉ Mẹ, cầu xin Mẹ chuyển cầu: “Lạy Đức Mẹ La Vang, con vui mừng cầu xin Đức Mẹ, Mẹ chính niềm cậy trông, niềm hy vọng sự sống chúng con, Mẹ chính là trạng sư, là Nữ Vương Mẫu Thân của con…Thánh Maria! Xin Thương nhậm lời!...” Lời ca réo rắt, khoan nhặt như lời thỉnh cầu của muôn khách hành hương hội tụ về đây để khấn cầu xin Mẹ.  

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755