• Video ĐỨC GIÁO HOÀNG NÓI VỀ CHIẾN TRANH

  Video ĐỨC GIÁO HOÀNG NÓI VỀ CHIẾN TRANH

  28/02/2014

  NGƯỜI SAMARI NHÂN HẬU VÀ BÍ TÍCH XỨC DẦU THÁNH - ĐTC CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH Ở VENEZUELA - CÁC ĐỨC GIÁM MỤC TÂY BAN NHA KHỞI ĐẦU CHUYẾN AD LIMINA VỚI ĐTC - ĐỨC GIÁO HOÀNG NÓI VỀ CHIẾN TRANH.

  Xem tiếp

 • Lịch sử mùa Chay Thánh

  Lịch sử mùa Chay Thánh

  28/02/2014

  Tứ thời bát tiết Xuân, Hạ, Thu, Đông, thay đổi tuần hoàn luân vòng chuyển đổi. Niên lịch phụng vụ của Giáo hội Công Giáo cũng nằm trong chu kỳ ấy.Phụng vụ Giáo Hội cũng có bốn Mùa như : Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh qua đi, Mùa Thường niên tiếp nối, chúng ta chuẩn bị bước vào Mùa Chay Thánh, cao điểm là Tuần Thánh và Đêm Vọng Phục Sinh. Vậy Mùa Chay có từ bao giờ, kéo dài bao lâu ? Những việc chúng ta làm trong Mùa Chay có ý nghĩa thế nào ? Mùa Chay đến rồi lại đi, chúng ta làm gì để Mùa Chay không trở nên nhàm chán và có ý nghĩa ?

  Xem tiếp

 • Tông thư–Tự sắc Fidelis et dispensator prudens về việc quản lý tài sản kinh tế của Toà Thánh

  Tông thư–Tự sắc Fidelis et dispensator prudens về việc quản lý tài sản kinh tế của Toà Thánh

  28/02/2014

  Ngày 24-02-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông thư–Tự sắc Fidelis et dispensator prudens về việc quản lý tài sản kinh tế của Toà Thánh.

  Xem tiếp

 • Thứ 6 Tuần 7 Thường Niên

  Thứ 6 Tuần 7 Thường Niên

  28/02/2014

   9 Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly." 10 Khi về đến nhà, các môn đệ lại hỏi Người về điều ấy. 11 Người nói : "Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình ; 12 và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình."

  Xem tiếp

 • GP.Phú Cường : Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Cung Hiến Nhà Thờ Phong Cốc

  GP.Phú Cường : Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Cung Hiến Nhà Thờ Phong Cốc

  28/02/2014

  Về mặt địa lý, Phong Cốc cách thị xã Tây Ninh 2Km về hướng tây, cách tòa giám mục Phú Cường hơn 100 Km về phía tây nam. Thuộc hai ấp Bình Phong và Bình Hòa, nội thị, thị xã Tây Ninh. Nay là thành phố Tây Ninh. Được thành lập năm 1955. Là một trong 21 giáo xứ của hạt Tây Ninh. Với tước hiệu Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời làm quan thầy. Từ ngày đó đến nay đã có 7 linh mục quản xứ, linh mục quản xứ hiện nay là Cha Đaminh Lương Đức Toàn.

  Xem tiếp

 • Đức Thánh Cha gặp gỡ 60 Giám Mục bạn Phong trào Focolare

  Đức Thánh Cha gặp gỡ 60 Giám Mục bạn Phong trào Focolare

  28/02/2014

  VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 27-2-2014, dành cho các GM bạn của Phong trào Focolare (Tổ Ấm), ĐTC đề cao linh đạo hiệp thông như một yếu tố cơ bản trong mọi nỗ lực loan báo Tin Mừng.

  Xem tiếp

 • Đức Bênêđíctô bác bỏ các nghi ngại về việc ngài từ chức

  Đức Bênêđíctô bác bỏ các nghi ngại về việc ngài từ chức

  28/02/2014

  Theo tin Zenit ngày 26 tháng Hai, trả lời các nghi ngại về việc ngài từ chức, Đức Bênêđíctô XVI cho rằng những quả quyết cho rằng đang có hiện tượng quản trị kép trong Giáo Hội là một điều hoàn toàn vô lý.

  Xem tiếp

 • Video ĐỨC GIÁO HOÀNG BÀN VỀ NHỮNG THỬ THÁCH TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

  Video ĐỨC GIÁO HOÀNG BÀN VỀ NHỮNG THỬ THÁCH TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

  27/02/2014

  ĐỨC TGM CHÍNH TÒA UKRAINA KÊU GỌI CHO SỰ HIỆP NHẤT VÀ CẢNH BÁO SỰ NGUY HIỂM VỀ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH DÂN SỰ CÓ THỂ XẢY RA - ĐỨC GIÁO HOÀNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN ĐẠI HỘI THẾ GIỚI SIGNIS 2014 - ĐỨC GIÁO HOÀNG BÀN VỀ NHỮNG THỬ THÁCH TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH - NỬA TRIỆU LAO ĐỘNG TRẺ EM TẠI PARAQUAY, PHẢI LÀM VIỆC TRONG NHỮNG MÔI TRƯỜNG NGUY HIỂM

  Xem tiếp

 • 27/2 – Thánh Gabriel Đức Mẹ Sầu Bi, Tu sĩ (1838-1862 )

  27/2 – Thánh Gabriel Đức Mẹ Sầu Bi, Tu sĩ (1838-1862 )

  27/02/2014

  Sinh tại Ý trong một gia đình nhiều người và có tên thánh rửa tội là Phanxicô, ngài mồ côi mẹ khi mới 4 tuổi. Ngài được học với các tu sĩ dòng Tên, hai lần khỏi bệnh nặng, và tin Chúa gọi mình sống đời tu trì.

  Xem tiếp

 • Thứ 5 Tuần 7 Thường Niên

  Thứ 5 Tuần 7 Thường Niên

  27/02/2014

  49 Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối. 50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại ? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau."

  Xem tiếp

 • Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho phép chúng ta sờ mó được lòng xót thương của Thiên Chúa đối với con người

  Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho phép chúng ta sờ mó được lòng xót thương của Thiên Chúa đối với con người

  27/02/2014

  Vị linh mục và các người có mặt đại diện cho toàn cộng đoàn kitô tụ tập chung quanh người bệnh và các thân nhân của họ để cầu nguyện cho họ, dưỡng nuôi đức tin và đức cậy của họ trong tình huynh đệ liên đới.

  Xem tiếp

 • Giám mục Ukraina kêu gọi bên ngoài giúp đỡ

  Giám mục Ukraina kêu gọi bên ngoài giúp đỡ

  27/02/2014

  Mọi người tại Quảng trường Độc lập Maidan Kiev đều biết Đức Giám mục Borys Gudziak, hiệu trưởng trường đại học Công giáo Ukraina, trong những tuần qua đã quỳ gối hàng ngàn lần cầu nguyện với những người nổi dậy phía sau những rào chắn được dựng lên trong thành phố mà như thể đang ở giữa địa ngục.

  Xem tiếp

 • Giới thiệu nội dung thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các gia đình

  Giới thiệu nội dung thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các gia đình

  27/02/2014

  Lúc 12 giờ trưa ngày 25-2-2014 Đức Tổng Giám Mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Gia Đình, đã mở cuộc họp báo giới thiệu thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi cho các gia đình.

  Xem tiếp

 • Ngày hôm nay, các Kitô hữu phải khóc than các cuộc chiến

  Ngày hôm nay, các Kitô hữu phải khóc than các cuộc chiến

  27/02/2014

  «Một Kitô hữu phải làm gì vào ngày 25 tháng 2 này?” “Trước biết bao nhiêu chiến cuộc khắp nơi, phải than khóc, phải tang chế, và hạ mình” Đây là câu trả lời của Đức Thánh Cha Phanxicô sáng nay, trong Thánh lễ tại nhà nguyện Thánh Mácta.

  Xem tiếp

 • Video BẮC TRIỀU TIÊN BẮT GIỮ MỘT NHÀ TRUYỀN GIÁO

  Video BẮC TRIỀU TIÊN BẮT GIỮ MỘT NHÀ TRUYỀN GIÁO

  26/02/2014

  ĐỨC HỒNG Y UROSA PHÁT NGÔN VỚI CHÍNH PHỦ : "ĐỐI THOẠI ĐỂ NHÌN NHẬN CÁC VẤN ĐỀ CỦA QUỐC GIA" - KARNATAKA XÂY DỰNG MỘT ĐỀN THỜ ĐỂ TƯỞNG NIỆM CUỘC VIẾNG THĂM LỊCH SỬ CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II - CỘNG ĐỒNG KITÔ HỮU Ở ZAMBIA MONG MUỐN CÓ ĐƯỢC 1 ĐẤT NƯỚC CÔNG BẰNG HƠN - BẮC TRIỀU TIÊN BẮT GIỮ MỘT NHÀ TRUYỀN GIÁO - NGÔI SAO TRƯỢT BĂNG OLYMPIC ĐƯỢC CA NGỢI NHƯ TẤM GƯƠNG CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO

  Xem tiếp

 • 26/2 – Thánh Porphyry Gaza, Giám mục (353-421)

  26/2 – Thánh Porphyry Gaza, Giám mục (353-421)

  26/02/2014

  Chúng ta lật lại lịch sử để biết một chút về một thánh nhân không mấy quen với đa số những người ở Tây phương nhưng được các giáo hội Chính thống Nga và Hy lạp tôn kính. Ngài sinh ở gần Hy lạp hồi giữa thế kỷ thứ IV, Porphry nổi tiếng về lòng quảng đại với người nghèo và cuộc sống khổ hạnh. Các vùng hoang địa và hang động đã là nơi ở của ngài một thời gian. Lúc 40 tuổi, ngài ở Jerusalem và được thu phong linh mục.

  Xem tiếp

 • Những gia đình mong chờ được giúp làm nhà tình thương

  Những gia đình mong chờ được giúp làm nhà tình thương

  26/02/2014

  Năm 2013 vừa qua, với sự hỗ trợ đắc lực của Quý Ân Nhân xa gần, Caritas Phan Thiết đã giúp cho 10 gia đình nghèo có được mái nhà che mưa che nắng.

  Xem tiếp

 • CARITAS HƯNG HÓA : Những Vòng Tay Nhân Ái

  CARITAS HƯNG HÓA : Những Vòng Tay Nhân Ái

  26/02/2014

  Ngày 20 tháng 2 vừa qua, Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Caritas Hưng Hóa, Cha Phêrô Phạm Thanh Bình, quản xứ Sa Pa, Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ Lào Cai, cùng với chị Vũ Hồng Thơm, cộng tác viên quê ở Yên Bái đang công tác tại Hà Nội đã đến bệnh viện Việt- Đức và bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ, và làm thủ tục đóng viện phí để cho hai em: Lồ Thi Xy, ở Lao Chải, Sa Pa, Lào Cai và Phàng A Sửu ở Dền Thàng, Bát Xát, Lào Cai được mổ tim bẩm sinh.

  Xem tiếp

 • Thứ 4 Tuần 7 Thường Niên

  Thứ 4 Tuần 7 Thường Niên

  26/02/2014

  39 Đức Giê-su bảo : "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. 40 Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."

  Xem tiếp

 • Đức Thánh Cha thiết lập cơ cấu mới về kinh tế tại Vatican

  Đức Thánh Cha thiết lập cơ cấu mới về kinh tế tại Vatican

  26/02/2014

  Hôm 24-2-2014, ĐTC Phanxicô đã ban hành tự sắc thiết lập cơ cấu mới điều hợp các hoạt động kinh tế và hành chánh của Tòa Thánh và Quốc gia thành Vatican. Cụ thể là ngài thành lập một Văn Phòng về kinh tế, một sứ ”siêu bộ” của Tòa Thánh do một Hồng Y làm chủ tịch.

  Xem tiếp