• 4/3 – Thánh Casimirô (1458-1483)

  4/3 – Thánh Casimirô (1458-1483)

  04/03/2014

  Casimirô sinh trong hoàng tộc, là con thứ 3 trong 13 người con, tương lai sẽ là vua. Ngài có nhiều điểm đặc biệt và được học với đại sư John Dlugosz. Ngay cả những bài phê bình của ngài cũng không thể nói rằng sự phản đối chu đáo có sự mềm mỏng. Dù còn ở độ tuổi thiếu niên, Casimirô sống rất có quy tắc, thậm chí là nghiêm nhặt, ngủ trên nền nhà, dành nhiều thời gian ban đêm để cầu nguyện và sống độc thân suốt đời.

  Xem tiếp

 • Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong: Hành Hương kính Đức Mẹ – Đón Cha Tân Giám Đốc

  Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong: Hành Hương kính Đức Mẹ – Đón Cha Tân Giám Đốc

  04/03/2014

  Ngày hôm nay, 01 tháng 03 năm 2014 là một ngày quan trọng đối với hai giáo xứ Từ Phong-Phong Cốc và cộng đoàn giáo dân nơi đây. Vì hôm nay là ngày chính thức Cha Fx.Nguyễn Đức Đại nhận nhiệm sở mới về coi sóc hai giáo xứ và đảm nhiệm chức Giám độc Trung tâm Thánh Mẫu của giáo Phận.

  Xem tiếp

 • Hồi Giáo Boko Haram tàn sát 59 học sinh một trường trung học Công Giáo tại Nigeria

  Hồi Giáo Boko Haram tàn sát 59 học sinh một trường trung học Công Giáo tại Nigeria

  04/03/2014

  Tối Chúa Nhật rạng sáng Thứ Hai 24 tháng Hai, quân khủng bố Hồi Giáo Boko Haram đã tấn công vào trường nội trú Federal Government College tại thành phố Buni Yadi của bang Yobe giết chết ít nhất 59 học sinh. Các em này tuổi từ 11 đến 18 đang ngủ thì bị tấn công. Một số em bị đánh đập dã man trước khi bị thiêu sống.

  Xem tiếp

 • ĐTGM Sviatoslav Shevchuk: Chúng ta phải sẵn sàng hy sinh bảo vệ quốc gia

  ĐTGM Sviatoslav Shevchuk: Chúng ta phải sẵn sàng hy sinh bảo vệ quốc gia

  04/03/2014

  Trong khi các lực lượng của quân đội Nga tiếp tục đổ vào khu vực Crimea của Ukraine, người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp Ukraine nói rằng "chúng ta phải đứng lên cho đất nước của chúng ta" và " sẵn sàng, nếu cần thiết, hy sinh cuộc sống của chúng ta để bảo vệ chủ quyền, tự do, độc lập, và một quốc gia thống nhất. "

  Xem tiếp

 • Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chủng viện Phú Cường

  Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng chủng viện Phú Cường

  04/03/2014

  Mọi sự tốt lành là ở nơi Chúa. Mọi sự thánh thiện là ở nơi Chúa. Nên con xa Ngài sẽ là lầm sai. Nên con xa Ngài là đau thương thôi.

  Xem tiếp

 • ĐTC kêu gọi đối thọai giải quyết khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

  ĐTC kêu gọi đối thọai giải quyết khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

  03/03/2014

  VATICAN 2/3/2014– Các hãng thông tấn quốc tế hôm nay đều đưa tin Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hãy cùng đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine. 

  Xem tiếp

 • Ăn chay

  Ăn chay

  03/03/2014

  Kiêng cữ chung các loại ẩm thực là cách nói phổ biến đối với nhiều người Teutonic (Teuton là một bộ lạc người Đức xuất hiện trước khi có tên gọi chính thức là Đức quốc). Một số từ rút ra từ ngôn ngữ gốc mà vẫn giữ được ý nghĩa gốc. Jejunium là tiếng Latin, nghĩa là “ruột động vật luôn trống rỗng”.

  Xem tiếp

 • Video ĐTC PHANXICÔ GẶP GỠ NHÓM LÃNH ĐẠO LIÊN TÔN CAO CẤP VỪA QUAY VỀ TỪ ĐẤT THÁNH

  Video ĐTC PHANXICÔ GẶP GỠ NHÓM LÃNH ĐẠO LIÊN TÔN CAO CẤP VỪA QUAY VỀ TỪ ĐẤT THÁNH

  03/03/2014

  ĐTC PHANXICÔ NÓI VƠI PHÁI ĐOÀN FOCOLARE "THẬT CÀN THIẾT ĐỂ DIỄN TẢ TÌNH HUYNH ĐỆ - ĐTC PHANXICÔ GẶP GỠ NHÓM LÃNH ĐẠO LIÊN TÔN CAO CẤP VỪA QUAY VỀ TỪ ĐẤT THÁNH - "BIBLE STORYTELLER" - ỨNG DỤNG MỚI CHO TRẺ EM - BỘ PHIM CON THIÊN CHÚA MANG TIN MỪNG VÀO ĐỜI SỐNG

  Xem tiếp

 • 3/3 – Thánh Katharine Drexel, Tu sĩ (1858-1955)

  3/3 – Thánh Katharine Drexel, Tu sĩ (1858-1955)

  03/03/2014

  Còn được biết đến với tên Catherine Marie Drexel. Nếu cha bạn làm ngân hàng quốc tế và bạn đi xe riêng hẳn bạn sẽ không thể sống khó nghèo tự nguyện. Nhưng nếu mẹ bạn mở cửa cho người nghèo trú ngụ mỗi tuần 3 ngày và cha bạn dành mỗi tối 30 phút để cầu nguyện thì bạn không thể không dành đới mình cho người nghèo và cho đi hằng triệu đô-la. Katharine Drexel đã làm điều đó.

  Xem tiếp

 • Hội ngộ Truyền thông Công Giáo Việt Nam tại Sài gòn

  Hội ngộ Truyền thông Công Giáo Việt Nam tại Sài gòn

  03/03/2014

  Tham dự Hội Ngộ thường niên, có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm- nguyên Chủ Tịch Ủy Ban Mục Vụ Truyền Thông, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - tân Chủ Tịch Ủy Ban Mục Vụ Truyền Thông, Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài - Radio Veritas, Lm Giuse Vũ Hữu Hiền -Tổng Thư Ký UBTTXH, đại biểu ban truyền thông của 26 giáo phận, các chuyên viên phụ trách web:hdgmvietnam.org và tạp chí Hiệp thông, đại biểu của một số Dòng Tu và khách mời.  

  Xem tiếp

 • Hồi Giáo Boko Haram tàn sát 59 học sinh một trường trung học Công Giáo tại Nigeria

  Hồi Giáo Boko Haram tàn sát 59 học sinh một trường trung học Công Giáo tại Nigeria

  02/03/2014

  Tối Chúa Nhật rạng sáng Thứ Hai 24 tháng Hai, quân khủng bố Hồi Giáo Boko Haram đã tấn công vào trường nội trú Federal Government College tại thành phố Buni Yadi của bang Yobe giết chết ít nhất 59 học sinh. Các em này tuổi từ 11 đến 18 đang ngủ thì bị tấn công. Một số em bị đánh đập dã man trước khi bị thiêu sống.

  Xem tiếp

 • Sài gòn: Anh em Nhà Gioan họp mặt và lễ giỗ Đức hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng

  Sài gòn: Anh em Nhà Gioan họp mặt và lễ giỗ Đức hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng

  02/03/2014

  Nhà Hưu dưỡng LM Bắc ninh – Thủ đức – Saigòn : Gia đình Gioan Miền Nam cùng Tu Hội Con Đức Mẹ Hiệp nhất và Gia đình chú Phạm Văn Từ (em trai của Đức cố Hồng Y) đồng tổ chức Lễ Giỗ 5 năm ĐHY Phaolo Giuse Phạm Đình Tụng. Do cha Giuse Phạm Sĩ An chủ tế cùng cha Giám đốc Nhà Hưu dưỡng, cha Đaminh Bùi văn Sáu đang chữa bệnh và hai cha thuộc GP Bắc ninh đang ở Miền Nam công tác là cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân, cha Fanxicô Nguyễn Huy Liệu đồng tế.

  Xem tiếp

 • Chúa Nhật 8 Thường Niên Năm A

  Chúa Nhật 8 Thường Niên Năm A

  02/03/2014

  Anh em thân mến, như vậy người ta coi chúng tôi như những thừa tác viên của Ðức Kitô, và những người phân phát các mầu nhiệm của Thiên Chúa. Do đó, người ta đòi hỏi nơi những người phân phát các mầu nhiệm là mỗi người phải trung tín. 

  Xem tiếp

 • Phim Dòng dõi Vua Đa-Vít

  Phim Dòng dõi Vua Đa-Vít

  01/03/2014

  Vua David là vị vua thứ 2 của Israel thời cổ xưa (thuộc khu vực châu Âu ngày nay). Ông sinh vào năm 1037 TCN và mất vào năm 967 TCN. David được coi là một vị vua chính trực, yêu thơ ca và cái đẹp. Ông được biết nhiều qua Kinh Thánh với những câu chuyện đậm chất huyền bí.

  Xem tiếp

 • Video ĐỨC BENEDICT XVI KHẲNG ĐỊNH VIỆC TỪ CHỨC CỦA NGÀI CÓ HIỆU LỰC

  Video ĐỨC BENEDICT XVI KHẲNG ĐỊNH VIỆC TỪ CHỨC CỦA NGÀI CÓ HIỆU LỰC

  01/03/2014

  ĐỨC BENEDICT XVI KHẲNG ĐỊNH VIỆC TỪ CHỨC CỦA NGÀI CÓ HIỆU LỰC, THƯỢNG HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ CAO NHỮNG PHẢN HỒI CỦA CÁC GIA ĐÌNH, CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN DCCT THAM DỰ BUỔI CẦU NGUYỆN CHO NHÂN DÂN UKRAIN TẠI VIỆN THẦN HỌC LUÂN LÝ THÁNH ANPHONG , DCCT AI-LEN SỬ DỤNG TRUYỀN THÔNG ĐỂ PHÁT TRIỂN VIỆC TÔNG ĐỒ NGÒI BÚT, CHA APISIT KRITSARALAM NÓI VỀ VIỆC CHUẨN BỊ TỔNG CÔNG HỘI XXV CỦA DCCT

  Xem tiếp

 • Giáo Hội tại Pakistan vẫn phát triển dù bị bách hại tàn khốc.

  Giáo Hội tại Pakistan vẫn phát triển dù bị bách hại tàn khốc.

  01/03/2014

  Giáo phận Lahore được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1886. Năm 1950, toàn giáo phận chỉ có 2 linh mục và 78,000 người Công Giáo. Ngày nay, tổng giáo phận đã có 30 linh mục và 570,000 tín hữu bất chấp sự kiện là những tín hữu đạo Hồi nào cải đạo sang Kitô Giáo đều bị đe dọa giết chết vì tội bội giáo.

  Xem tiếp

 • Thứ 7 Tuần 7 Thường Niên

  Thứ 7 Tuần 7 Thường Niên

  01/03/2014

   13 Khi ấy, người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng. Nhưng các môn đệ la rầy chúng. 14 Thấy vậy, Người bực mình nói với các ông : "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. 15Thầy bảo thật anh em : Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào."

  Xem tiếp

 • Đức Thánh Cha kêu gọi Giáo Hội Mỹ la tinh quan tâm đến giới trẻ

  Đức Thánh Cha kêu gọi Giáo Hội Mỹ la tinh quan tâm đến giới trẻ

  01/03/2014

  VATICAN. ĐTC Phanxicô kêu gọi Giáo Hội tại Mỹ châu la tinh đặc biệt quan tâm tiếp đón, lắng nghe, săn sóc và mời gọi giới trẻ theo Chúa Kitô.

  Xem tiếp

 • Cáo phó Cha Giacôbê Nguyễn Đức Thịnh

  Cáo phó Cha Giacôbê Nguyễn Đức Thịnh

  01/03/2014

  Cha Giacôbê Nguyễn Đức Thịnh  mới qua đời sáng ngày 28/02/2014 sau một thời gian chữa trị bệnh.

  Xem tiếp

 • GP.HẢI PHÒNG: Thư Mục vụ Mùa Chay 2014

  GP.HẢI PHÒNG: Thư Mục vụ Mùa Chay 2014

  01/03/2014

  “Cái nghèo của Chúa Kitô làm cho chúng ta được giàu sang chính là sự kiện Ngài làm người, gánh lấy những yếu đuối của chúng ta, tội lỗi của chúng ta, thông truyền cho chúng ta lượng từ bi vô biên của Thiên Chúa” (Sứ điệp Mùa Chay 2014).

  Xem tiếp