Điểm Đến

Bên cạnh các danh lam thắng cảnh du lịch – Di sản văn hóa trong nước mà anh chị em đã từng biết và tham quan, CPN sẽ giới thiệu cùng anh chị em các điểm đến Công Giáo, các Vết tích Thánh – Tử đạo, các nhà thờ, đặt biệt là các Trung Tâm Hành Hương như Mẹ La Vang, Mẹ Tapao, Mẹ Trà Kiệu, Mẹ Măng Đen, Mẹ Bãi Dâu, Cha Trương Bửu Diệp, Sở Kiện, Trại Gáo… Đồng thời, CPN sẽ đưa anh chị em đến với những địa danh công giáo, những TTHH nổi tiếng trên thế giới như Đức Mẹ Lộ Đức, Đức Mẹ Fatima, Đức Mẹ Mễ Du, Đức Mẹ Carmelo, Đức Mẹ Akita, Gierusalem, Vatican… Qua đây, anh chị em sẽ có những thông tin thú vị, những hình ảnh sinh động và đặc biệt là những câu chuyện về ơn lạ mà Thiên Chúa và Mẹ Maria đã thực hiện.

 • 10 thánh đường tráng lệ nhất thế giới

  10 thánh đường tráng lệ nhất thế giới

  13/11/2013

  Với sự xuất hiện của dòng tu mới và lượng tín đồ hành hương tăng lên hằng năm, các Giáo hội Cơ Đốc thời xưa đã cho xây dựng nhiều tu viện, nhà thờ với quần thể kiến trúc ngày càng lớn.

  Xem tiếp

 • 7 nhà thờ ngập nước nổi tiếng nhất thế giới

  7 nhà thờ ngập nước nổi tiếng nhất thế giới

  13/11/2013

  Cứ đến mùa nước cạn, từng phần của nhà thờ lại lộ rõ ra, như thể chưa từng bị nhấn chìm.

  Xem tiếp

 • Vatican

  Vatican

  13/11/2013

  Vatican là nơi duy nhất toàn bộ quốc gia được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng. Mỗi năm, Vatican đón hàng triệu du khách và người hành hương.

  Xem tiếp

 • Tượng Chúa Giesu ở Rio De Janeiro

  Tượng Chúa Giesu ở Rio De Janeiro

  13/11/2013

  Một địa điểm hành hương không thể thiếu khi đến thành phố Rio De Janeiro là bức tượng chúa Cứu Thế trên ngọn núi hùng vĩ Corcovado.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ St.Peter

  Nhà thờ St.Peter

  13/11/2013

  Nhà thờ St. Peter là nhà thờ mang kiến trúc của cuối thời kỳ Phục hưng nằm tại thành phố Vatican. Nhà thờ St. Peters có nội thất lớn nhất trong các nhà thờ Thiên chúa giáo trên thế giới có thể chứa hơn 60.000 người với diện tích 2,3ha.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Đức Bà Paris

  Nhà thờ Đức Bà Paris

  13/11/2013

  Nhà thờ Đức Bà Paris được khởi công xây dựng năm 1163 và chỉ hoàn tất sau đó hai thế kỷ, là đại giáo đường Công giáo La Mã nổi tiếng nhất sau đền thờ Thánh Phêrô ở Roma.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ độc đáo trên cây sồi nghìn tuổi

  Nhà thờ độc đáo trên cây sồi nghìn tuổi

  12/11/2013

  Ngôi làng Allouville-Bellefosse ở Pháp có ngôi nhà thờ Chêne Chapelle (nhà thờ cây sồi) nổi tiếng, nó được xem là nhà thờ độc đáo nhất trên thế giới bởi ngôi nhà thờ này được xây dựng ngay trên một cây sồi ngàn năm tuổi.

  Xem tiếp

 • Đền Thánh Jerusalem

  Đền Thánh Jerusalem

  12/11/2013

  Jerusalem được xây dựng lần đầu bởi người Cannanite cách đây 4.000 năm. Nó là thủ đô của người Do Thái và cũng rất quan trọng với người theo đạo Cơ Đốc và đạo Hồi. Khi người Do Thái cầu nguyện, họ hướng về Jerusalem và không biết đến những gì xảy ra xung quanh trong suốt quá trình cầu nguyện.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Lộ Đức

  Đức Mẹ Lộ Đức

  12/11/2013

  Mẹ Maria đã hiện ra nhiều nơi, nhiều lần trên thế giới để kêu gọi con người ăn năn sám hối và năng lần hạt Mân Côi. Tại Lộ Đức miền tây nam nước Pháp, Mẹ Maria đã hiện ra cả thảy 18 lần với Bernadette, một thiếu nữ nghèo hèn.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Fatima

  Đức Mẹ Fatima

  12/11/2013

  Mỗi nơi Mẹ Maria hiện ra đều mang một dấu ấn và để lại ấn tượng kỳ diệu nơi  mỗi người suốt thể kỷ này tới thế kỷ kia. Ngôn ngữ loài người không gì có thể diễn tả hết về người Mẹ.

  Xem tiếp

 • Huế - Đất Thánh

  Huế - Đất Thánh

  22/10/2013

  “Những giọt máu rơi xuống lòng Đất Mẹ, như hạt giống Nước Trời mong ngày đơm bông… Xác các ngài chết chôn dưới lòng Đất Mẹ, Như lễ tế thấp hèn dâng về thiên cung”.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Chánh tòa Lạng Sơn

  Nhà thờ Chánh tòa Lạng Sơn

  18/10/2013

  Năm 2013 là dịp kỷ niệm 100 năm Tòa Thánh ban sắc chỉ thiết lập Phủ Doãn Tông Tòa Lạng Sơn – Cao Bằng. Đây là dịp đặc biệt để cộng đoàn giáo phận chúng ta cùng nhau “Ôn cố tri tân”.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Chánh tòa Xuân Lộc

  Nhà thờ Chánh tòa Xuân Lộc

  18/10/2013

  Nhà thờ được khởi công xây dựng vào ngày 02.02.1963. Với kích thước: 55m X 18m X 17m, cách Thánh giá 24m, tháp chuông cao 44m. Nhà thờ được xây dựng theo kiểu Gothique với 2 dãy cột chắc chắn, sừng sững đỡ mái vòm hình tháp được gắn chặt trên các khung bêtông cốt thép vun vít hướng về trời, tạo bầu khí ấm cúng, trang nghiêm và thoát tục.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Chánh toà Cần Thơ

  Nhà thờ Chánh toà Cần Thơ

  18/10/2013

  Nhà thờ Chính Toà Cần Thơ hiện nay toạ lạc tại số 14 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường An Lạc, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Về địa dư, Giáo xứ Chính Toà bao trọn Phường An Lạc, và mở rộng thêm những phường lân cận như Tân An, Xuân Khánh, Hưng Lợi.

  Xem tiếp

 • Trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Bến Tre

  Trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Bến Tre

  18/10/2013

  Địa chỉ: Xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (cách chợ Sơn Đốc 2 km). Đức cha Phêrô Ngô Đình Thục thành lập năm 1951 để kính nhớ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. La Mã là tên Đức Cha Phêrô Ngô đình Thục đặt cho một Họ Đạo mới được thành lập năm 1949, trước kia gọi là Bầu Dơi, thuộc làng Hiệp Hưng, tỉnh Bến Tre, miền Tây Nam Việt Nam.

  Xem tiếp

 • TTHH Đức Mẹ Fatima - Vĩnh Long

  TTHH Đức Mẹ Fatima - Vĩnh Long

  18/10/2013

  Giáo phận Vĩnh Long hiện có tất cả ba Trung tâm hành hương: Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long, Trung tâm hành hương Đình Khao kính nhớ Thánh Tử đạo Philipphê Phan Văn Minh và Trung tâm hành hương La Mã Bến Tre kính nhớ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Trên những trang giấy nầy, chúng tôi hân hạnh giới thiệu cùng quí độc giả đôi nét về Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long.

  Xem tiếp

 • TTHH Đình Khao - Vĩnh Long

  TTHH Đình Khao - Vĩnh Long

  18/10/2013

  Mảnh đất Đình Khao, nằm bên bờ Sông Tiền, thuộc Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long, là nơi trước đây thánh Philipphê Phan Văn Minh đã chịu tử đạo.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên

  Nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên

  18/10/2013

  Địa chỉ: Nhà thờ Chánh Toà: 9 Nguyễn Huệ A, Phường Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang. (ĐT: 076.3842.570 – 076.3847.055)

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Chánh tòa Phan Thiết

  Nhà thờ Chánh tòa Phan Thiết

  18/10/2013

  Nhà thờ Chánh tòa Phan Thiết - Bình Thuận tọa lạc tại số 2 - Hàn Thuyên - Thị xã Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận.

  Xem tiếp

 • Tòa Giám Mục GP Xuân Lộc

  Tòa Giám Mục GP Xuân Lộc

  17/10/2013

  Ngày 14/10/1965, Tòa Thánh đã ban sắc lệnh thành lập giáo phận Xuân Lộc và bổ nhiệm Đức cha Giuse Lê Văn Ấn làm Giám mục tiên khởi. Tòa Giám mục  Xuân Lộc tọa lạc tại 210 Hùng Vương – Phường Xuân Bình – Thị xã Long Khánh – Tỉnh Đồng Nai.

  Xem tiếp

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755