Trung Tâm Mục Vụ GP Mỹ Tho

Đăng bởi: Phero Đình Dũng - Vào lúc: 12/10/2013 - Lượt xem: 217

Trung Tâm Mục Vụ trước đây là Tu viện Truyền Giáo, sau đó là Tiểu Chủng Viện Gioan XXIII được khánh thành từ năm 1964.

Sau năm 1975, cơ sở này một phần sử dụng cho việc đào tạo linh mục, một phần dùng làm Hợp Tác Xã dệt chiếu. Khi Hợp Tác Xã không còn hoạt động, phần này cho mượn để làm Cơ Sở II cho Trường Nguyễn Đình Chiểu. Trong giai đoạn vừa nêu, cơ sở này được gọi tên là Nhà Chung Mỹ Tho.

Đến năm 2000, cơ sở Nhà Chung được chỉnh trang lại và hoàn toàn được dùng vào việc chung của giáo phận như : nhà hưu các linh mục và tổ chức các khoá huấn luyện.

Đến năm 2004, Đức Giám Mục cho xây dựng một Lễ Đài để tổ chức các thánh lễ cho toàn giáo phận.  Lễ Đài được thiết kế từ ý tưởng Giáo Hội là Hiệp Thông, Quy Tụ và Lên Đường theo mô hình một con thuyền với 3 bức tường tượng trưng cho 3 tỉnh Tiền Giang, Long An và Đồng Tháp đang tiến đi. Phía sau là năm khối hình diễn tả năm Mầu Nhiệm Ánh Sáng soi dẫn và là động lực thúc đẩy con thuyền ra khơi. Ở giữa là một bức tường cao có hình chim câu tượng trưng Chúa Thánh Thần, Đấng liên kết, quy tụ và sai đi. Nền của Lễ Đài là hình chén thánh. Bao quanh chén thánh là đôi cánh chim đang bay về.

Lễ Đài được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn và Đức Giám Mục Giáo phận khánh thành ngày 11.8.2004 dịp kỷ niệm tấn phong giám mục của Đức Hồng Y. Trong ngày trọng đại này, Đức Hồng Y đã phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế khoá V của giáo phận.

Năm 2005, Đức Giám Mục đặt một linh mục làm Giám Đốc coi sóc Nhà Chung và đổi tên gọi là Trung Tâm Mục Vụ của giáo phận. Và năm 2006 đã xây dựng thêm một Nhà Sinh Hoạt gồm 1 trệt và 3 lầu.

Hằng năm Trung Tâm này tổ chức các khoá huấn luyện: Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo lý viên, ca viên, họp mặt các tu sĩ, tĩnh tâm năm cho các linh mục, thường huấn các linh mục và các sinh hoạt của giới trẻ vào các dịp  đặc biệt... Ngoài ra, còn có văn phòng của Caritas giáo phận và Ban Giới Trẻ hoạt động thường xuyên.

Địa chỉ Trung Tâm Mục Vụ: 23, Lý Thường Kiệt , Phường 6, Tp. Mỹ Tho. ĐT: 073. 3501601. Cha Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ: Giuse Bùi Văn Hoàng. Email: buihoang901@yahoo.com.

Văn phòng Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội

- Cha đặc trách: Phêrô Trần Anh Tráng.

- Địa chỉ: 23, Lý Thường Kiệt, Phường 6, Tp. Mỹ Tho. ĐT: 073. 6255187. Email:vpcaritasmytho2007@gmail.com.

Văn phòng Giới Trẻ

- Cha đặc trách: Gioan.Bt Nguyễn Tấn Sang

- Địa chỉ: 23. Lý Thường Kiệt , Phường 6, Tp. Mỹ Tho. ĐT: 073. 3975883. Email: mvgtmytho@gmail.com.


Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755