Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Đăng bởi: Phero Đình Dũng - Vào lúc: 12/10/2013 - Lượt xem: 288

Chùa nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh -Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Với vị trí thuận tiện cùng với khí hậu trong lành, mỗi năm Chùa Bái Đính là điểm đến quen thuộc không chỉ các du khách du lịch mà cả những người quan tâm và muốn tìm hiểu về Phật giáo.

Với lịch sử hơn 1000 năm thêm vào đó là việc mới được tu sửa làm cho kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống phù hợp với tâm lý hiếu kỳ, tò mò của người Việt Nam thời nay. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Khu chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á. Ngay cả khi đang xây dựng, chùa Bái Đính đã thu hút rất đông du khách về tham quan, chiêm bái.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á… Chùa Bái Đính từng là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam trong năm 2010. Chính vì điều đó mà Bái Đính thu hút được rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài thăm quan và du lịch hàng năm.


Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755