Kiến trúc

 • Những nhà thờ lớn nhất miền Bắc

  Những nhà thờ lớn nhất miền Bắc

  26/12/2013

  Dưới đây là những công trình độc đáo về kiến trúc và kì vĩ về quy mô không thể bỏ qua khi bạn muốn tìm hiểm về nhà thờ Công giáo ở miền Bắc.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ An Vân - Giáo phận Huế

  Nhà thờ An Vân - Giáo phận Huế

  26/11/2013

  Nhà thờ An Vân có 6 gian, mỗi gian rộng 3m. Gian cung thánh được nới rộng thêm 1m xây lên thành vách tường cung thánh. Gian giữa cung thánh là thánh giá, tủ thờ nhà tạm Mình Thánh Chúa.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Phát Diệm: Quần thể kiến trúc đậm đà bản sắc dân tộc

  Nhà thờ Phát Diệm: Quần thể kiến trúc đậm đà bản sắc dân tộc

  26/11/2013

  Có thể nói không sợ sai lầm rằng bất cứ ai, trong hay ngoài nước, muốn biết một công trình văn hóa tiêu biểu nhất của đạo Công giáo tại Việt Nam, thì phải đến nhà thờ Phát Diệm.

  Xem tiếp

 • Chương trình truyền hình: Nét đẹp kiến trúc Nhà thờ cổ Việt Nam

  Chương trình truyền hình: Nét đẹp kiến trúc Nhà thờ cổ Việt Nam

  26/11/2013

  Chương trình truyền hình “Nét đẹp kiến trúc Nhà thờ cổ Việt Nam” - với tập đầu tiên mang tên “Nét đẹp kiến trúc Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn - Tập I” - đã bắt đầu xuất hiện trên màn hình TV vào đúng ngày lễ Phục sinh năm 2012 (ngày 8-4) lúc 19g50 do kênh Vietnamnet phát sóng

  Xem tiếp

 • Kiến trúc Công giáo (2)

  Kiến trúc Công giáo (2)

  26/11/2013

  Nhà thờ là một tòa nhà có công năng chính là chứa các buổi họp và cử hành thánh lễ của một cộng đồng tín hữu. Lúc đầu những tín hữu đầu tiên của giáo hội Công Giáo là người Do-Thái và họ tụ họp tại nhà riêng hay trong các hội đường Do-Thái (synagogue), như là ngôi đền có phòng Tiệc Ly (Cenacle), nơi xảy ra Bữa Ăn Tối Cuối Cùng giữa Chúa Giêsu và mười hai sứ đồ trước khi Ngài bị hành hình trên cây thánh giá.

  Xem tiếp

 • Kiến trúc Công giáo (1)

  Kiến trúc Công giáo (1)

  26/11/2013

  Loạt bài này có kỳ vọng giới thiệu kiến trúc Công Giáo một cách sơ lược đến độc giả, dù có hành nghề kiến trúc hay không. Mục đích chính không phải là trình bày lịch sử của các kiểu kiến trúc qua các thời đại mà là mô tả kiến trúc như là một ngôn ngữ đặc biệt với từ vựng và ngữ pháp riêng của nó hầu giúp cho đại chúng cũng như giới kiến trúc sư hiểu, “nói”, và “viết” được thứ ngôn ngữ này một cách đúng đắn và chính xác.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755