Lễ Đức Mẹ

 • Phép lạ ở Lộ Đức

  Phép lạ ở Lộ Đức

  10/02/2014

  Năm 1858, tại hang động Massabielle, gần Lộ Đức (Lourdes) nước Pháp, Đức Mẹ Đồng Trinh Maria đã hiện ra 18 lần với cô thiếu nữ nghèo 14 tuổi Bernadette Soubirous.

  Xem tiếp

 • Sứ điệp Lộ Đức và Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm

  Sứ điệp Lộ Đức và Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm

  05/02/2014

  Biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức đã đạt tới cao điểm của nó vào ngày 25.3.1858, vào ngày Lễ Truyền Tin(1), ngày Đức Mẹ tự giới thiệu: "Ta là Đấng Vô Nhiễm Thai!" Đó là lần thứ 16 trong 18 lần Đức Mẹ hiện ra cùng thiếu nữ Bernadette Soubirous ở hang núi Massabielle, miền Nam Pháp.

  Xem tiếp

 • Tâm Tình Hòa Bình (Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa)

  Tâm Tình Hòa Bình (Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa)

  31/12/2013

  Những bài Kinh Thánh chúng ta vừa nghe đọc cho thấy Lễ này có nhiều khía cạnh. Từ ngàn xưa khi mừng Lễ Chúa Giáng Sinh, Dân Chúa vẫn chú tâm đến Ðức Mẹ và không ngớt chiêm ngưỡng khuôn mặt của Người nơi máng cỏ.

  Xem tiếp

 • Tình Mẫu Tử (Lễ Mẹ Thiên Chúa)

  Tình Mẫu Tử (Lễ Mẹ Thiên Chúa)

  31/12/2013

  Tình Mẫu Tử luôn kỳ diệu, không ai có thể hiểu hết. Thiên Chúa đã trao cho phụ nữ một thiên chức cao cả: Làm Mẹ. Đứa con dù tật nguyền, xấu xí, tội lỗi, thậm chí là xử tệ với mình, nhưng người mẹ vẫn hết lòng vì con đến nỗi có thể xả thân mình để con được an toàn. 

  Xem tiếp

 • Sáng tỏ bí mật Đức Mẹ Guadalupe sau hơn 400 năm

  Sáng tỏ bí mật Đức Mẹ Guadalupe sau hơn 400 năm

  13/12/2013

  Một ngày đẹp trời 12-12-1531, Juan Diego – một trong những người gia nhậo Công Giáo sớm nhất ở Mexico – không thể mơ có một ngày ông lại có thể được đặt trên bàn thờ cho Giáo Hội hoàn vũ tôn kính.

  Xem tiếp

 • Tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội có một lịch sử lâu dài

  Tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội có một lịch sử lâu dài

  06/12/2013

  Vào năm 1858, tức là chỉ vài năm sau sự kiện định tín của Đức Pius IX, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện đến với Bernadette Soubirous tại Lộ đức. Và khi thánh nữ muốn biết thánh danh Mẹ, Mẹ Maria đã xưng mình, “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.”

  Xem tiếp

 • Đức Maria Vô Nhiễm, niềm hi vọng của nhân loại

  Đức Maria Vô Nhiễm, niềm hi vọng của nhân loại

  03/12/2013

  Vào tháng 11 năm 1848, các cuộc cách mạng bạo động sôi sục diễn ra trên khắp Âu Châu cuối cùng đã lan tràn tới Rome. Những người quá khích đã ám sát thống đốc tiểu bang và bao vây Toà Thánh. Ðức Thánh Cha Piô 9 phải thoát đi lánh nạn ở Ghêta, thuộc vương quốc Naples.

  Xem tiếp

 • Lịch sử Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

  Lịch sử Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

  02/12/2013

  Từ thế kỷ thứ VIII, bên Giáo hội Đông Phương đã mừng lễ “Thánh Anna thụ thai, mẹ của Theotokos (Mẹ Thiên Chúa)” vào ngày 9 tháng 12 hàng năm. Ý nghĩa lễ này dựa vào Ngụy Thư  “Tiền Tin Mừng của thánh Giacôbê”.

  Xem tiếp

 • Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

  Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

  02/12/2013

  Mỗi người chúng ta đều có một bà mẹ trần thế. Mẹ là người sinh ra ta, cho ta bú mớm vỗ về, an ủi ta. Mẹ là người dậy ta tiếng nói đầu đời. Mẹ đưa ta tới trường ,mở rộng chân trời cho ta tiến bước. Mẹ dậy ta biết vượt thắng gian nan, đẩy lui thử thách, biết quí trọng thời gian.

  Xem tiếp

 • Bài giảng Lễ Đức Mẹ Dâng Mình

  Bài giảng Lễ Đức Mẹ Dâng Mình

  02/12/2013

  Dù không được Phúc Âm nhắc đến, nhưng theo truyền thuyết (Tiền Phúc Âm của thánh Giacôbê), từ khi ba tuổi, Đức Mẹ đã được gia đình đưa lên đền thánh để dâng mình cho Thiên Chúa và đã lưu lại đó cho tới lúc trọn tuổi mười hai.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Dâng Mình vào đền Thánh

  Đức Mẹ Dâng Mình vào đền Thánh

  02/12/2013

  Theo truyền thống của Giáo Hội, khi còn thanh xuân, Đức Ma-ri-a đã có ý hướng dâng trọn cả cuộc đời mình để phụng sự Thiên Chúa đặc biệt trong bậc sống độc thân và đồng trinh.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Dâng Mình Cho Thiên Chúa Lúc 3 Tuổi

  Đức Mẹ Dâng Mình Cho Thiên Chúa Lúc 3 Tuổi

  02/12/2013

  Hai vị sống tại thành Nagiaret đã 25 năm mà không có con. Đối với người thời đó, không có con là một xỉ nhục hết sức lớn lao, coi như dấu bị Thiên Chúa Yavê ruồng bỏ.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Dâng Mình Cho Thiên Chúa Lúc 3 Tuổi

  Đức Mẹ Dâng Mình Cho Thiên Chúa Lúc 3 Tuổi

  02/12/2013

  Hai vị sống tại thành Nagiaret đã 25 năm mà không có con. Đối với người thời đó, không có con là một xỉ nhục hết sức lớn lao, coi như dấu bị Thiên Chúa Yavê ruồng bỏ.

  Xem tiếp

 • Nguồn gốc Lễ Đức Mẹ dâng mình trong Đền thờ

  Nguồn gốc Lễ Đức Mẹ dâng mình trong Đền thờ

  02/12/2013

  Lễ Đức Mẹ dâng mình trong Đền thờ bắt nguồn từ bên Giáo Hội Đông phương, tưởng niệm ngày thánh hiến thánh đường Đức Maria ngày 21 tháng 11 năm 543 tại Giêrusalem.

  Xem tiếp

 • Thế Giới lần hạt Mân Côi là Thế Giới hòa bình!

  Thế Giới lần hạt Mân Côi là Thế Giới hòa bình!

  30/11/2013

  Thưa Cha, con thật hạnh phúc. Mỗi tối con cầu nguyện cùng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MÂN CÔI. Trọn gia đình cùng cầu nguyện với con.

  Xem tiếp

 • Mừng Tháng Mân Côi Bằng Thực Thi Ba Mệnh Lệnh Fatima

  Mừng Tháng Mân Côi Bằng Thực Thi Ba Mệnh Lệnh Fatima

  30/11/2013

  Mẹ muốn nhân loại hãy chạy đến với Mẹ để được Mẹ săn sóc như một người mẹ lo cho con khi con lâm cảnh ngặt nghèo.

  Xem tiếp

 • Sức Mạnh Chuỗi Mân Côi 02

  Sức Mạnh Chuỗi Mân Côi 02

  30/11/2013

  Và kết quả là Cô bé đã được khỏi bệnh. Chính vào dịp đó mà Mẹ Thiên Chúa muốn mọi người biết rằng Mẹ rất thích khi có ai đó đến khẩn cầu Mẹ, cũng như gọi Mẹ bằng danh hiệu vốn rất cao quý và thân thương với Mẹ là “Nữ Vương Mân Côi.”

  Xem tiếp

 • Sức Mạnh Chuỗi Mân Côi_1

  Sức Mạnh Chuỗi Mân Côi_1

  30/11/2013

  Bạn có thấy được tại sao Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị liên tục nói đi nói lại rằng: “Chuỗi Mân Côi chính là lời nguyện cầu thích nhất của Ngài” không?

  Xem tiếp

 • Tại sao lần hạt Mân Côi?

  Tại sao lần hạt Mân Côi?

  30/11/2013

  Trong giây phút thanh vắng này, bên chân Mẹ đây, chúng ta cùng nhau tìm lại những lý do: “Tại sao tôi phải lần hạt Mân côi”, để rồi xác tín và sống trọn vẹn với chuỗi Mân côi hơn.

  Xem tiếp

 • Tháng Hồng

  Tháng Hồng

  30/11/2013

  Tháng 5 và tháng 10 của niên lịch phụng vụ được dành  để tôn kính Đức Mẹ. Tháng 5  Đức Mẹ (mois de Marie) còn được gọi là Tháng Hoa. Trong bài này, tháng 10 Môi Khôi (mois du rosaire) được gọi là  Tháng Hồng.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755