Lễ Mẹ Thiên Chúa (01.01)

 • Tâm Tình Hòa Bình (Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa)

  Tâm Tình Hòa Bình (Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa)

  31/12/2013

  Những bài Kinh Thánh chúng ta vừa nghe đọc cho thấy Lễ này có nhiều khía cạnh. Từ ngàn xưa khi mừng Lễ Chúa Giáng Sinh, Dân Chúa vẫn chú tâm đến Ðức Mẹ và không ngớt chiêm ngưỡng khuôn mặt của Người nơi máng cỏ.

  Xem tiếp

 • Tình Mẫu Tử (Lễ Mẹ Thiên Chúa)

  Tình Mẫu Tử (Lễ Mẹ Thiên Chúa)

  31/12/2013

  Tình Mẫu Tử luôn kỳ diệu, không ai có thể hiểu hết. Thiên Chúa đã trao cho phụ nữ một thiên chức cao cả: Làm Mẹ. Đứa con dù tật nguyền, xấu xí, tội lỗi, thậm chí là xử tệ với mình, nhưng người mẹ vẫn hết lòng vì con đến nỗi có thể xả thân mình để con được an toàn. 

  Xem tiếp

 • Mẹ Thiên Chúa và Mẹ tôi

  Mẹ Thiên Chúa và Mẹ tôi

  27/11/2013

  Yoan Boscô, linh mục Flanagan vào thế kỷ trước, một  ngày kia khi đang giảng về vinh quang của Đức Trinh Nữ, bỗng Ngài dừng lại và hỏi: Ai có thể nói cho tôi:  Maria là ai ? Sau cùng có người trả lời: Maria là mẹ Thiên Chúa.

  Xem tiếp

 • Một phát minh đẹp nhất

  Một phát minh đẹp nhất

  27/11/2013

   Hôm nay Giáo hội mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Đây là một trong những hồng ân mà Thiên Chúa dành cho Đức Maria Mẹ của chúng ta.

  Xem tiếp

 • Phẩm chức cao cả của Mẹ

  Phẩm chức cao cả của Mẹ

  27/11/2013

  Mẹ Thiên Chúa, đó là phẩm chức cao cả nhất của Đức Maria, chính phẩm chức cao cả này là nền tảng mỗi đặc ân khác dành cho Mẹ.

  Xem tiếp

 • Nhân loại mới

  Nhân loại mới

  27/11/2013

  Ngày đầu năm mới là một ngày thiêng liêng. Ai cũng mong ước năm mới mọi sự sẽ đổi mới. Sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Nhất là được sống bình an. Các bài Sách Thánh đặc biệt bài Tin mừng hôm nay mời gọi ta hãy tìm  đổi mới trong Chúa Giêsu. Chính Người sinh ra một nhân loại mới. Đó là nhân loại được chúc phúc, được cứu độ và sống trong an bình.

  Xem tiếp

 • Nữ Vương Hoà Bình

  Nữ Vương Hoà Bình

  27/11/2013

  Một bà mẹ có người con trai bỏ mình trong chiến tranh. Bà không thể nào quên được người con đó. Nỗi sầu thương cứ mãi mãi vương vấn tâm hồn bà. Bà luôn cầu nguyện để được gặp lại con, dù chỉ trong năm phút.

  Xem tiếp

 • Mẹ Thiên Chúa 02

  Mẹ Thiên Chúa 02

  27/11/2013

  Ngày 20 tháng giêng 1961 John Kennedy làm Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ. Một người Công Giáo đầu tiên giữ chức vụ chóp bu. Trong ngày nhậm chức, có mặt tất cả dòng họ Kennedy, cùng bà mẹ đứng một chỗ danh dự. Vào lúc John Kennedy thề nhậm chức và trở thành Tổng Thống thì Rose Kennedy trở thành Mẹ của Tổng Thống.

  Xem tiếp

 • Mẹ Thiên Chúa 01

  Mẹ Thiên Chúa 01

  27/11/2013

  Có một chàng thanh niên sống bê tha và tội lỗi. Anh cảm thấy chán nản và tuyệt vọng... Trong cơn khủng hoảng ấy, tình cờ anh đã bước vào một ngôi nhà thờ và đến ngồi trước tượng Đức Mẹ. Anh không thuộc một lời kinh nào để cầu nguyện và anh cũng chẳng biết Đức Mẹ là ai.

  Xem tiếp

 • Lễ Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa

  Lễ Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa

  27/11/2013

  Có một nhóm giáo dân trong một thành phố nhỏ quyết định làm một máng cỏ giáng sinh ở công trường. Họ đi xin những người hảo tâm giúp đỡ.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755