Mẹ dâng Chúa (02.02)

 • Lễ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

  Lễ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

  27/11/2013

  Mẹ Maria và thánh cả Giuse biết rằng mọi sự đều từ Chúa mà đến và mọi sự đều phải trở về với Chúa. Trẻ Giêsu là một quà tặng bởi Chúa mà đến, và do đó hai ngài lên Giêrusalem để dâng lại cho Chúa. Các gia đình, nhất là các bà mẹ, hôm nay cũng mang con đến nhà thờ dâng cho Chúa, cảm tạ Chúa, vì sự sống Chúa đã ban cho nơi con cái.

  Xem tiếp

 • Thanh Tẩy và dâng Con Mình Cho Thiên Chúa

  Thanh Tẩy và dâng Con Mình Cho Thiên Chúa

  27/11/2013

  Đã tới ngày một bà mẹ sinh con đầu lòng phải lên Đền Thờ, theo luật Maisen, để thi hành thủ tục thanh tẩy và dâng con mình cho Chúa. Đức Trinh Nữ Rất Thánh hoàn toàn không buộc phải tuân giữ qui luật đó.

  Xem tiếp

 • Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh

  Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh

  27/11/2013

  Chương 1–2 của Tin Mừng Luca có ý tưởng chủ đạo là sự hoàn tất lời Thiên Chúa hứa ban Đấng Mêsia. Các truyện kết cấu nhịp nhàng và đạt tới đỉnh điểm khi Đức Giêsu được dâng trong Đền Thờ. Trong biến cố này, tác giả đã nhìn thấy Đức Giêsu tỏ mình công khai.

  Xem tiếp

 • Ý nghĩa: - Dâng con đầu lòng

  Ý nghĩa: - Dâng con đầu lòng

  27/11/2013

  Theo sách Xuất Ai cập: "Thiên Chúa Yave phán: Hãy hiến dâng cho Ta mọi con đầu lòng con người hay con vật...Khi Chúa đưa các ngươi vào đất hứa Canaan, các ngươi phải nhường lại cho Chúa các con đầu lòng..con đầu lòng của người, các ngươi sẽ chuộc lại. Con cái ngươi có hỏi ý nghĩa, thì các ngươi nói là: Chúa Yave đã dùng cánh tay mạnh mà đem chúng ta ra khỏi Ai cập, Chúa đã giết các con đầu lòng của người Ai cập, vì thế cha dâng con đầu lòng cho Chúa, và chuộc lại."(Xh 13,1-16). Đối với luật pháp trần gian, Chúa Giêsu là con đầu lòng của 2 Đấng.

  Xem tiếp

 • Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa

  Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa

  27/11/2013

  Theo tập nhật ký hành hương của bà Egeria người Tây Ban Nha,[1] thế kỷ IV, lễ này được mừng đầu tiên sau lễ Hiển Linh 40 ngày tại Giêrusalem khoảng năm 381-384 trong đền thờ Chúa phục sinh với tất cả vẻ long trọng như lễ Phục sinh.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755