Mẹ Đồng Công (15.09)

 • ĐTC Gioan Phaolô II với Buổi Triều Kiến Chung Thứ Tư 9/4/1997 về vai trò đồng công hợp tác của Mẹ Maria

  ĐTC Gioan Phaolô II với Buổi Triều Kiến Chung Thứ Tư 9/4/1997 về vai trò đồng công hợp tác của Mẹ Maria

  30/11/2013

  Qua các thế kỷ, Giáo Hội đã suy tư về vai trò hợp tác của Mẹ Maria trong công cuộc cứu độ, bằng cách sâu xa phân tính việc Mẹ liên kết với hy tế cứu chuộc của Chúa Kitô. Thánh Âu Quốc Tinh đã tặng cho Đức Trinh Nữ này tước hiệu ‘vị đồng công’ vào Việc Cứu Chuộc (cf. De Sancta Virginitate, 6; PL 40, 399), một tước hiệu nhấn mạnh đến tác động Mẹ liên kết nhưng phụ thuộc vào Chúa Kitô Đấng Cứu Thế.

  Xem tiếp

 • KÍNH DÂNG 7 SỰ SẦU BI MẸ

  KÍNH DÂNG 7 SỰ SẦU BI MẸ

  30/11/2013

  Ngàn năm xưa…, dâng Cha muôn tình mến Mẹ đáp lời…, ý Cha xin thể hiện Trọn thân xác…, nguyện đồng công Chúa Chiên Cho muôn dân…, thoát khỏi muôn tội khiên

  Xem tiếp

 • MẸ SẦU BI DƯỚI CHÂN THẬP GIÁ

  MẸ SẦU BI DƯỚI CHÂN THẬP GIÁ

  30/11/2013

  Vào ngày thứ Sáu Tuần Thánh tại các nước chân Mỹ La-tinh được cử hành với một truyền thống rất đặc biệt, ở đó người ta sống lại sự hiện diện của Mẹ Maria dưới chân thập giá Chúa Giêsu: các phụ nữ tập trung lại dưới chân thập giá, họ đi lại từng bước những khổ nạn của Chúa Giêsu trong tiếng hát, trong những lời cầu nguyện và cả trong tiếng khóc nữa.

  Xem tiếp

 • VAI TRÒ CỦA ĐAU KHỔ

  VAI TRÒ CỦA ĐAU KHỔ

  30/11/2013

  Trong tháng 9 có lễ kính Đức Mẹ sầu bi (15/9). Dịp này Hội Thánh nhắc cho chúng ta nhớ vai trò của đau khổ trong cuộc đời Đức Mẹ, để chúng ta cũng hiểu vai trò của đau khổ trong cuộc đời chúng ta.

  Xem tiếp

 • BẢY LƯỠI GƯƠM ĐÂM THÂU TRÁI TIM MẸ MARIA

  BẢY LƯỠI GƯƠM ĐÂM THÂU TRÁI TIM MẸ MARIA

  30/11/2013

  Được Chúa Thánh Thần soi sáng, thúc đẩy, Cụ ông Si-mê-on đã tiên báo những tháng ngày còn lại của cuộc đời Mẹ Maria trong ngày Mẹ tiến dâng Chúa Giêsu Hài Đồng lên cho Thiên Chúa theo luật truyền: “ Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà ” (Lc.2,35).

  Xem tiếp

 • MARIA ĐỒNG CÔNG CỨU CHUỘC

  MARIA ĐỒNG CÔNG CỨU CHUỘC

  30/11/2013

  Thân xác Đức Giê-su được Đức Maria ban tặng, Ngài đã bị giết chết, nhưng chỉ sau ba ngày Ngài sống lại toàn thắng sự dữ, đánh gục thần chết. Nhưng khi Ngài đến với các môn đệ lại thấy thân thể Ngài còn mang thương tích (x Ga 20,27). 

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755