Mẹ hồn xác lên trời (15.08)

 • Đặc ân hồn xác lên trời

  Đặc ân hồn xác lên trời

  29/11/2013

  Giáo Hội dành cho Mẹ Maria biết bao tước hiệu. Mọi danh xưng của Mẹ đều gói trọn ý nghĩa cao vời. Mẹ Maria là Mẹ Chúa Giêsu và cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta.

  Xem tiếp

 • Mẹ là Mẹ của tôi

  Mẹ là Mẹ của tôi

  29/11/2013

  Cuộc đời là một chuyến đi. Dù đứng, dù ngồi, dù nằm, tôi vẫn trên đường đi. Tôi dđang đi về cuối đời. Rồi sẽ tới sự chết. Từ sự chết, tôi bước vào cõi sau. Cõi sau là một huyền nhiệm. Hạnh phúc đời đời, khổ cực đời đời sẽ được định đoạt ở đó.

  Xem tiếp

 • Chúa nâng cao những kẻ khiêm nhường

  Chúa nâng cao những kẻ khiêm nhường

  29/11/2013

  Một bài học quan trọng liên quan đến việc đối nhân xử thế mà Chúa Giê-su thường nhắc nhở chúng ta, đó là đừng tự cao tự đại, đừng kiêu căng tự phụ nhưng phải biết sống khiêm tốn với mọi người.

  Xem tiếp

 • Mẹ được Chúa cho hồn xác lên Trời

  Mẹ được Chúa cho hồn xác lên Trời

  29/11/2013

  Không phải mãi tới năm 1950, Đức Giáo hoàng Pio XII tuyên bố tín điều Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Chúa mới cho hồn xác Mẹ lên Thiên Đàng, mà niềm tin Mẹ Ma-ri-a được Chúa cho hồn xác lên Trời đã khai mào ngay từ thời Giáo Hội sơ khai.

  Xem tiếp

 • Ý nghĩa lễ Đức Mẹ Maria hồn xác lên trời

  Ý nghĩa lễ Đức Mẹ Maria hồn xác lên trời

  29/11/2013

  Nói về Mẹ, viết về Mẹ là một hạnh phúc lớn lao. Tiếng Mẹ sao dịu êm, sao mát dịu đến thế. Mẹ trần thế đã là một tặng phẩm quí giá. Mẹ thiêng liêng lại càng cao quí hơn thế nữa. Mẹ có tên là Maria. Tiếng nói ngắn gọn, nhưng bao trùm, gói trọn tất cả.

  Xem tiếp

 • Nguồn gốc lễ Mẹ hồn xác lên trời

  Nguồn gốc lễ Mẹ hồn xác lên trời

  29/11/2013

  Lễ Mẹ hồn xác lên trời là lễ cổ xưa nhất trong các ngày lễ kính Đức Mẹ được cử hành trong toàn thể Giáo hội. Toàn thể ở đây được hiểu như là bao trùm cả Giáo hội Đông phương, Công giáo lẫn Chính Thống giáo. Theo truyền thống của Giáo hội Đông phương dành 15 ngày đầu tháng 8 để chuẩn bị cuộc lễ và 15 ngày cuối để tạ ơn.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755