Mẹ truyền tin (25.03)

 • Sống mầu nhiệm truyền tin Chúa nhập thể

  Sống mầu nhiệm truyền tin Chúa nhập thể

  28/11/2013

  Ngày hôm nay Giáo Hội mừng Mầu nhiệm Truyền Tin Chúa Nhập Thể. Một biến cố quan trọng, Giáo hội muốn chúng ta ngày ba lần: buổi sáng, buổi trưa khi nghe tiếng chuông nguyện và buổi tối chúng ta nguyện Kinh Truyền tin “Chốc ấy, Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người và ở cùng chúng ta”. 

  Xem tiếp

 • Những yêu sách của truyền tin

  Những yêu sách của truyền tin

  28/11/2013

  Giây phút "truyền tin" bắt đầu một kỷ nguyên mới. Giây phúc "truyền tin" thật là quan trong đối với Thánh mẫu học. Từ giây phúc thưa hai tiếng "xin vâng", Đức Mẹ Maria trở thành một tạo vật đặc biệt, trở nên Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Đấng Cứu thế, Mẹ loài người, Mẹ Giáo Hội, và mẹ từng tín hữu. Vì thế những yêu sách của "phúc truyền tin" cũng thực lớn lao vè phía Chúa và về phía Đức Mẹ. Ta xem Công Đồng Vaticanô II nói gì về những yêu sách ấy.

  Xem tiếp

 • Có tin vui giữa giờ tuyệt vọng

  Có tin vui giữa giờ tuyệt vọng

  28/11/2013

  Vui - buồn, sướng - khổ, hạnh phúc - bất hạnh … Tất cả những trải nghiệm đó bất cứ ai là người và làm người đều đã hơn một lần cảm nhận trong đời mình.

  Xem tiếp

 • Mẹ Maria trong mầu nhiệm truyền tin

  Mẹ Maria trong mầu nhiệm truyền tin

  28/11/2013

  Để hiểu về Mẹ Maria trong mầu nhiệm truyền tin, thiết tưởng chúng ta cần nói qua về mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa. Đây là chân lý nền tảng: Chúa yêu ta, và đã cứu ta nhờ Đức Giêsu Kitô.

  Xem tiếp

 • Đức khiêm nhường của Thiên Chúa

  Đức khiêm nhường của Thiên Chúa

  28/11/2013

  Thiên Chúa không chấp nhận Satan, và Satan luôn chống lại Thiên Chúa, vì Satan cực kỳ kiêu căng , còn Thiên Chúa tuyệt đối khiêm nhường.

  Xem tiếp

 • Lịch sử

  Lịch sử

  28/11/2013

  Lịch Phụng vụ Rôma lấy lại danh xưng “Lễ Truyền Tin” để gọi lễ Ngôi Lời Nhập Thể, vì có lý do chính đáng, nhưng trước sau vẫn là lễ chung của Đức Kitô và Đức Trinh Nữ: Lễ của Ngôi Lời làm “con Đức Trinh Nữ” và lễ Đức Trinh Nữ là “Mẹ Thiên Chúa”.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755