Nhà thờ - Hội Dòng

 • Nhà thờ Sa Pa - Lào Cai

  Nhà thờ Sa Pa - Lào Cai

  12/10/2013

  Ẩn hiện trong sương mù Sapa là một tu viện cổ kính, đẹp nguy nga, huyền bí, được người Pháp xây vào cuối thế kỷ XVIII, dấu ấn kiến trúc của người Pháp còn lại vẹn toàn nhất. Bất cứ ai nhìn thấy nó đều ngạc nhiên vì thời kỳ đó đã có một công trình vừa đồ sộ vừa cầu kỳ một cách lạ thường.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Thánh Jeanne D Arc - Hồ Chí Minh

  Nhà thờ Thánh Jeanne D Arc - Hồ Chí Minh

  11/10/2013

  Nhà thờ Thánh Jeanne d' Arc (còn có tên khác là nhà thờ Ngã Sáu) tọa lạc tại 116B đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Chợ Quán - Hồ Chí Minh

  Nhà thờ Chợ Quán - Hồ Chí Minh

  11/10/2013

  Nhà thờ Chợ Quán kiến trúc theo kiểu Gothique, trải qua hơn 100 năm nhưng vẫn uy nghi, đồ sộ nhất khu vực chợ Lớn. Chợ Quán là một trong những Họ Đạo lâu đời nhất của Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đã xây dựng ngôi nhà nguyện đầu tiên vào năm 1674 do giáo dân từ miền Bắc, Trung vào xây dựng.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

  Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

  11/10/2013

  Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, tên đầy đủ là Vương Cung Thánh Đường Chính Tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, là nhà thờ lớn nhất và đặc sắc nhất tại Sài Gòn, tọa lạc tại trung tâm thành phố - Số 1 Công trường Công xã Paris – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Cha Tam - Hồ Chí Minh

  Nhà thờ Cha Tam - Hồ Chí Minh

  11/10/2013

  Nhà thờ Cha Tam có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Phanxicô Xaviê vì thuộc Giáo xứ Phanxicô Xaviê, Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, là một nhà thờ cổ, hiện tọa lạc tại số 25 đường Học Lạc, phường 14, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Ba Chuông - Hồ Chí Minh

  Nhà thờ Ba Chuông - Hồ Chí Minh

  11/10/2013

  Nhà thờ Ba Chuông, một tên gọi gần gũi, bình dị nơi cửa miệng dân gian, nhưng đã gợi lên thắc mắc cho nhiều người về nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử.

  Xem tiếp

 • Đại chủng viện Thánh Giuse - Sài Gòn

  Đại chủng viện Thánh Giuse - Sài Gòn

  11/10/2013

  Đại chủng viện Thánh Giuse - Trung Tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1860, cha Théodore Louis Wibaux, thuộc Hội Thừa sai Paris, đến Sài Gòn và được Đức cha Lefèbvre đặt làm Bề trên Chủng viện.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Hòn Gai

  Nhà thờ Hòn Gai

  11/10/2013

  Nhà thờ Hòn gai là một trong số những công trình kiến trúc đậm chất Roma, đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự yên tĩnh của thiên nhiên, cảnh vật.

  Xem tiếp

 • Nhà Thờ Chính Tòa Hải Phòng

  Nhà Thờ Chính Tòa Hải Phòng

  11/10/2013

  Nhà thờ Chánh tòa Hải Phòng tọa lạc ở số 46 phố Hoàng Văn Thụ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, được xây dựng vào những năm 20 của thế kỷ XIX.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Hàng Bột - Hà Nội

  Nhà thờ Hàng Bột - Hà Nội

  10/10/2013

  Nhà thờ Hàng Bột còn gọi là Nhà nuôi làm người làm phúc của Bà phước Antoine (Asile de la Soeur Antoine), là người xây dựng bệnh xá đầu tiên trên nền binh Phủ Doãn xưa. Nhà thờ có tên chính thức là nhà thờ Soeur Antoine.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Cửa Bắc - Hà Nội

  Nhà thờ Cửa Bắc - Hà Nội

  10/10/2013

  Nhà thờ Cửa Bắc là một nhà thờ Công giáo ở Hà Nội, công trình kiến trúc này có nhiều nét độc đáo, tạo thêm điểm chấm phá trong không gian đô thị Hà Nội. Nhà thờ nằm ở số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, xây dựng ở Cửa Bắc thành Thăng Long nên được gọi tên là Cửa Bắc.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ chính tòa Hà Nội

  Nhà thờ chính tòa Hà Nội

  10/10/2013

  Nhà thờ lớn Hà Nội là Nhà Thờ Chính Toà của Tổng Giáo phận Hà Nội, cũng là một trong những công trình kiến trúc phương Tây đầu tiên được xây tại Hà Nội. 

  Xem tiếp

 • Đại chủng viện Giuse - Hà Nội

  Đại chủng viện Giuse - Hà Nội

  10/10/2013

  Để tiến tới chỗ trở thành nơi đào tạo vững chắc cho các linh mục tương lai của các giáo phận miền Bắc như ngày hôm nay, Đại Chủng Viện Hà Nội đã trải qua biết bao thăng trầm. Có những giai đoạn bình an phát triển, có những ngày dài gian nan, ly tán: nay bị triệt hạ nơi này, mai lớn dậy nơi kia, luân chuyển đủ khắp bốn tỉnh trong địa bàn Giáo Phận.

  Xem tiếp

 • Hội Dòng Mến Thánh Giá - Cần Thơ

  Hội Dòng Mến Thánh Giá - Cần Thơ

  10/10/2013

  Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ là: Một Hội Dòng hoạt động tông đồ trực thuộc Đấng Bản Quyền Giáo Phận Cần Thơ. Một trong số 24 Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam, theo đặc sủng, linh đạo và sứ mạng của Dòng Mến Thánh Giá do Đức Cha Phêrô Maria Lambert de la Motte thiết lập tại Việt nam năm 1670.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Phương Chính - Nam Định

  Nhà thờ Phương Chính - Nam Định

  09/10/2013

  Nhà thờ Phương Chính là nhà thờ lớn của giáo xứ Phương Chính, xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nhà thờ được xây dựng mới năm 1998, mang phong cách Roccoco Đông Dương, tổng hợp các kiến trúc Roman, Gothique và Tây Bắc châu Phi.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Phú Nhai - Nam Định

  Nhà thờ Phú Nhai - Nam Định

  09/10/2013

  Phú Nhai là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Roma thuộc Giáo phận Bùi Chu, nằm ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Khoái Đồng - Nam Định

  Nhà thờ Khoái Đồng - Nam Định

  09/10/2013

  Nhà thờ Khoái Đồng (còn có tên khác là Khói Đồng) tọa lạc tại 127 đường Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định. Nhà thờ Khoái Đồng và nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt là 2 nhà thờ duy nhất ở Viêt Nam thờ Thánh Nicolas.

  Xem tiếp

 • Nhà Thờ Chính Tòa Bùi Chu

  Nhà Thờ Chính Tòa Bùi Chu

  09/10/2013

  Nhà thờ Bùi Chu nằm trong địa phận xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu, được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, một trong những nhà thờ nổi tiếng và lâu năm của tỉnh Nam Định.

  Xem tiếp

 • Nhà thờ Mồ - Bà Rịa Vũng Tàu

  Nhà thờ Mồ - Bà Rịa Vũng Tàu

  09/10/2013

  Nhà thờ Mồ Tử Đạo Bà Rịa nằm cách Nhà thờ Chánh Toà hiện nay khoảng 300m, trên khu đất trước đây là nghĩa trang giáo xứ. Dù chỉ là một ngôi nguyện đường khiêm tốn, không có dáng vẻ gì đặc biệt, nhưng đây chính là nơi cất giữ cả một ký ức hào hùng của cộng đoàn tín hữu Bà Rịa.

  Xem tiếp

 • Nhà Thờ Chính Tòa Bà Rịa - Vũng Tàu

  Nhà Thờ Chính Tòa Bà Rịa - Vũng Tàu

  09/10/2013

  Nhà thờ Chánh Toà đã được dựng xây để nên tâm điểm yêu thương cho Dân Chúa ngày thêm hợp nhất, làm cứ điểm mục vụ để đoàn chiên luôn mãi được sống và sống dồi dào, thành cao điểm tâm linh để đoàn con Chúa ngày thêm thánh đức giữa cung lòng Giáo Hội và Giáo phận thân yêu.

  Xem tiếp

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755