Phút suy tư

 • Sức mạnh của cái lưỡi

  Sức mạnh của cái lưỡi

  21/02/2014

  Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.

  Xem tiếp

 • Vết Thương Tỉnh Thức – Trịnh Công Sơn

  Vết Thương Tỉnh Thức – Trịnh Công Sơn

  20/02/2014

  Những ngày tháng này tình bạn và tình yêu mang đến một niềm vui sống lạ kỳ. “Hãy yêu như đang sống và hãy sống như đang yêu. Yêu để sự sống tồn tại và sống cho tình yêu có mặt”.

  Xem tiếp

 • 10 Bí quyết cho tâm hồn bình an.

  10 Bí quyết cho tâm hồn bình an.

  12/02/2014

  Bí quyết cho tâm hồn bình an.

  Xem tiếp

 • Xem quảng cáo, cũng bậc khóc

  Xem quảng cáo, cũng bậc khóc

  21/01/2014

  Qùa nào bằng gia đình xum họp, tết nào vui bằng tết đoàn viên.

  Xem tiếp

 • Xuân, hạ, thu và đông...

  Xuân, hạ, thu và đông...

  17/01/2014

  Trong chúng ta, có bao nhiêu người được như Mùa Xuân: kịp nhận ra lối đi dành cho mình? Và những ai còn giống như Mùa Hạ, Mùa Thu và anh chàng Băng Giá: mãi khổ đau khi không đạt được ước muốn - những ước muốn không thể thành hiện thực?

  Xem tiếp

 • Học từ cây!

  Học từ cây!

  16/01/2014

  Bạn thấy đấy, công thức sinh tồn của cái cây đơn giản lắm không màu mè hoa lá hay phức tạp như loài người chúng ta. Đó là bám sâu vào đất và không bao giờ từ bỏ…Bạn cũng thế, đừng phức tạp vấn đề hãy tâm niệm mỗi lúc bạn khó khăn rằng, thử lại lần nữa và thử lại lần nữa, bạn sẽ thành công!

  Xem tiếp

 • Cách lấy lại tinh thần khi buồn chán

  Cách lấy lại tinh thần khi buồn chán

  14/01/2014

  Mỗi khi bạn cảm thấy tinh thần lao nhanh xuống dốc, ủ ê, chán nản, tuyệt vọng.., bạn thường có hai lựa chọn: hoặc là tiếp tục làm những điều bấy lâu bạn vẫn làm, chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực đó hoặc là quyết định làm một điều gì đó để vực lại tinh thần. Lựa chọn số hai quả thực không đơn giản trong thời điểm đó nhưng không có gì là không thể phải không nào.

  Xem tiếp

 • 26 điều thú vị trong cuộc sống

  26 điều thú vị trong cuộc sống

  11/01/2014

  Người bình thường nhìn hình thức, người thông thái nhìn nội tâm.

  Xem tiếp

 • Khoảng cách

  Khoảng cách

  30/12/2013

  Cách nào là do định mệnh, khoảng cách nào là tại chúng ta? - Không có làn ranh nào rõ ràng cả! Tận nhân lực, tri thiên mệnh. Chúng ta phải cố gắng hết sức mình, bằng tất cả nghị lực, để xoá tan khoảng cách của hận thù, để trái tim lên tiếng tình thương!

  Xem tiếp

 • Đời có bao lâu mà hững hờ?

  Đời có bao lâu mà hững hờ?

  27/12/2013

  Thời gian trôi đi mau quá... Chốc cái hết tuần... Lát cái hết tháng... Thảng cái hết năm... Tuổi thanh xuân trôi qua vèo vèo mà tự thân ta vẫn ngẩn ngơ chưa chọn được con đường riêng. Đó như là niềm khắc khoải, lo lắng... Để thời gian trôi, để đầu óc ngày càng mụ mẫm, để chân tay ngày càng thừa thãi... Để cuộc đời trôi qua quá bình yên...

  Xem tiếp

 • Đừng chết ở tuổi 25

  Đừng chết ở tuổi 25

  19/12/2013

  Thật vậy, rất nhiều người trong chúng ta sống “khổ” từ bé đến lớn, cho cả đến khi chết đi hay nói theo nhận định ở trên là đã chết lâm sàng từ lâu. Khổ ở đây không phải về mặt vật chất mà khổ ở mặt tinh thần.

  Xem tiếp

 • Những hình ảnh gây xúc động nhất 2013

  Những hình ảnh gây xúc động nhất 2013

  18/12/2013

  Năm 2013 sắp qua đi với rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng và vô cùng xúc động. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh khiến trái tim của người dân trên thế giới rung động và thổn thức nhất.    

  Xem tiếp

 • Vì sao chúng ta dần cô đơn?

  Vì sao chúng ta dần cô đơn?

  17/12/2013

  Chúng ta ngày càng cô đơn hơn, không phải vì cuộc sống này lạnh lùng hơn. Mà chắc bởi vì chúng ta đang dần thấy yên ổn khi chơi với một cái máy hơn là với một con người.

  Xem tiếp

 • Thiên đường và địa ngục

  Thiên đường và địa ngục

  16/12/2013

  Một người đàn ông chết đi, và vì anh là một người tốt nên được lên Thiên đường. Thánh Peter đứng ở cổng Thiên đường chào đón anh. “Xin chào mừng! Con có thể bước vào Thiên đường ngay bây giờ, nhưng vì con đã sống rất tốt nên con được phép xuống Địa ngục trước để so sánh hai nơi nếu con muốn” – Thánh Peter nói.

  Xem tiếp

 • Im lặng để lắng nghe

  Im lặng để lắng nghe

  16/12/2013

  Không phải lúc nào chúng ta cũng chờ đợi những câu trả lời hoặc những lời khuyên nhủ. Đôi khi chỉ cần một ai đó im lặng lắng nghe, thế là đủ.

  Xem tiếp

 • Người chủ trang viên và gã ăn mày

  Người chủ trang viên và gã ăn mày

  16/12/2013

  Một người ăn mày tội nghiệp cụt một cánh tay đến trước một trang viên, gặp nữ chủ nhân để ăn xin. Nhìn tay áo trống trải đung đưa của người đàn ông, người nào cũng đều khẳng khái bố thí cho...

  Xem tiếp

 • Con gái, mẹ, thần tượng

  Con gái, mẹ, thần tượng

  14/12/2013

  Và con gái chợt nhận ra rằng chỉ cần con gái có nghị lực, có niềm tin vào bản thân và cuộc sống, biết vị tha, biết hy sinh, biết yêu thương người khác thì cuộc sống sẽ như một trò chơi mà con gái luôn là người chiến thắng. Hãy sống cho một ngày mai.

  Xem tiếp

 • Bạn có bao nhiêu người bạn?

  Bạn có bao nhiêu người bạn?

  14/12/2013

  Nhưng cái cần thiết nhất của một người bạn là một trái tim, là một bức tường mạnh mẽ và sừng sững. Để từ trái tim của những người bạn đó ta sẽ có tình yêu tuyệt vời nhất.

  Xem tiếp

 • Đôi mắt

  Đôi mắt

  14/12/2013

  Mỗi con người đều có một câu chuyện của riêng mình. Đừng vội đánh giá người khác trước khi bạn thực sự chưa hiểu họ. Sự thật có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên...

  Xem tiếp

 • Không bao giờ gục ngã

  Không bao giờ gục ngã

  12/12/2013

  Nhiều năm về trước, khi khai quật một ngôi mộ cổ Ai Cập, một nhà khảo cổ đã tìm thấy những hạt giống vùi trong một miếng gỗ. Khi được trồng trở lại, những hạt giống ấy đã nảy mầm, bộc lộ sức sống tiềm tàng sau hơn 3.000 năm bị chôn vùi.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755