Sinh nhật Đức Mẹ (08.09)

 • LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ

  LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ

  30/11/2013

  Ngay từ những thế kỷ đầu của Giáo Hội, các tín hữu đã mừng sinh nhật Đức Mẹ tại Đông Phương và sau đó là toàn thể Giáo Hội. Lễ sinh nhật Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng ta là một dịp mừng vui hân hoan vì ngày Mẹ sinh ra là dấu chỉ ơn cứu độ đã gần đến. Nhiều dân tộc và nhiều quốc gia đã nhận ngày này làm bổn mạng.

  Xem tiếp

 • Mẹ Maria là Evà mới

  Mẹ Maria là Evà mới

  30/11/2013

  Sự sống là điều quý giá mà Thiên Chúa ban tặng cho con người. Việc tổ chức mừng sinh nhật cho chính mình cũng như cho người khác là dịp nhắc nhở ta về sự quý giá đó để tạ ơn Thiên Chúa qua sự hiện hữu của mình hay của người khác.

  Xem tiếp

 • SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA

  SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA

  30/11/2013

  Đây Chúa phán thế nầy : Phần ngươi, hỡi Bêlem Épratha, ngươi bé nhỏ nhất trong các thị tộc Giuđa, từ nơi ngươi, Ta sẽ cho xuất hiện.

  Xem tiếp

 • Mừng Sinh nhật Mẹ Maria

  Mừng Sinh nhật Mẹ Maria

  29/11/2013

  Thánh Kinh không nói gì về sinh nhật của Mẹ Maria. Bản văn Tin mừng của lễ sinh nhật Đức Trinh nữ Maria lại là bản văn về hoàn cảnh cuộc giáng sinh của Đức Giêsu.

  Xem tiếp

 • Lịch sử

  Lịch sử

  29/11/2013

   Ngày lễ Sinh nhật Đức Trinh nữ gắn liền với việc cung hiến mộït Đền thờ được xây cất tại Giêrusalem vào thế kỷ thứ V, nơi theo truyền thống cho là nhà của ông Gioan Kim và bà Anna, gần nơi hồ tắm Bethzatha (Ga 5,1-9).

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755