Thứ 2 Tuần 6 Thường Niên

Đăng bởi: Mary Na - Vào lúc: 17/02/2014 - Lượt xem: 183

Thứ Hai sau Chúa nhật VI Thường Niên (năm chẵn)

Gc 1,1-11 ; Tv 118 ; Mc 8,11-13.


Bài đọc:                                                                                    Gc 1,1-11

      1 Tôi là Gia-cô-bê, tôi tớ của Thiên Chúa và của Chúa Giê-su Ki-tô, kính gửi mười hai chi tộc đang sống tản mác khắp nơi. Chúc anh em được an vui mạnh khoẻ !

      2 Thưa anh em, anh em hãy tự cho mình là được chan chứa niềm vui khi gặp thử thách trăm chiều. 3 Vì như anh em biết : đức tin có vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn. 4 Chớ gì anh em chứng tỏ lòng kiên nhẫn đó ra bằng những việc hoàn hảo, để anh em nên hoàn hảo, không có chi đáng trách, không thiếu sót điều gì.

      5 Nếu ai trong anh em thiếu đức khôn ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho. Vì Thiên Chúa ban cho mọi người cách rộng rãi, không quở trách. 6 Nhưng người ấy phải cầu xin với lòng tin không chút do dự, vì kẻ do dự thì giống như sóng biển bị gió đẩy lên vật xuống. 7 Người ấy đừng tưởng mình sẽ nhận được cái gì của Chúa : 8 họ là kẻ hai lòng, hay thay đổi trong mọi việc họ làm.

      9 Người anh em phận hèn hãy tự hào khi được Chúa nâng lên ; 10 còn người giàu có hãy tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ. 11 Quả thế, mặt trời mọc lên toả ra sức nóng làm cho cỏ khô, khiến hoa rụng xuống, vẻ đẹp tiêu tan. Người giàu có cũng sẽ héo tàn như vậy trong các việc họ làm.
      Ðó là lời Chúa.
 

Đáp ca:                                                  Tv 118,67-68.71-72.75-76 (Đ. c. 77a)

Đáp: Lạy Chúa, xin chạnh lòng thương cho con được sống.

67        Con lầm lạc khi chưa bị khổ,
            nhưng giờ đây chú tâm đến lời hứa của Ngài.

68        Chúa nhân hậu, hay làm ơn làm phúc,
            thánh chỉ Ngài, xin dạy cho con.                                       Đ.

71        Đau khổ quả là điều hữu ích,
            để giúp con học biết thánh chỉ Ngài.

72        Con coi trọng luật Chúa truyền ban
            hơn vàng muôn bạc triệu.                                                Đ.

75        Lạy Chúa, con biết : quyết định của Ngài thật công minh,
            Ngài làm con khổ nhục cũng là đúng lý.

76        Xin Chúa lấy tình thương mà an ủi,
            theo lời đã hứa với tôi tớ Ngài đây.                                    Đ.


 
Tung hô Tin Mừng:                                                                     Ga 14,6

      Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Cha nói : Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Ha-lê-lui-a.

 
Tin Mừng:                                                                                 Mc 8,11-13

      11 Một hôm, những người Pha-ri-sêu kéo ra và bắt đầu tranh luận với Đức Giê-su, họ đòi Người một dấu lạ từ trời để thử Người. 12 Người thở dài não nuột và nói : "Sao thế hệ này lại xin một dấu lạ ? Tôi bảo thật cho các ộng biết : thế hệ này sẽ không được một dấu lạ nào cả." 13 Rồi bỏ họ đó, Người lại xuống thuyền qua bờ bên kia.
      Ðó là lời Chúa.Suy Niệm

      Tin mừng theo Thánh Gioan nói : Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đã đến thế gian và chiếu soi mọi người. Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có. Nhưng lại không nhận biết Người {Ga1, 9-10 ] Những lời ấy quả đã ứng nghiệm nơi người Do Thái. Vì Đấng Cứu Thế chính là Con Người. Nhưng là Con Người Thiên Chúa. Về thiên tính  Ngôi Lời là con Thiên Chúa là ánh sáng, là sự sống. Ngôi Lời đã mặc nhân tính nơi lòng Đức Trinh Nữ Maria, đãsinh ra làm người ở giữa loài người sống như mọi người và xưng mình là Con Người tức Con Thiên Chúa làm người.

     Con người đã tỏ mình ra là Con Thiên  Chúa được Thiên Chúa Cha sai đến để cứu độ trần gian qua những phép lạ Người đã làm. Tất cả những ai có lòng ngay chính, có lý trí quân bình đều phải nhận đó là những dấu lạ mà chỉ có Thiên Chúa Mới làm được. vì vậy chỉ một lời Người phán, quỷ dữ phải xuất khỏi người nó ám. Nhưng các người Pharisêu lại cắt nghĩa là Người nhờ tướng quỷ mà trừ tiểu quỷ nhỏ. Người giơ tay chạm đến người phong cùi thì bệnh nhân được lành sạch. Người bảo người bị bại liệt 38 năm trời đứng dậy vác chõng mà về thì họ la lên người đã vi phạm luật hưu lễ, vì chữa bệnh trong ngày Thánh. Lazarô chết đã được mai táng 4 ngày, nghe tiếng Ngài gọi liền ra cửa mộ, toàn thân còn bị cuốn trong khăn liệm. Họ lại bàn nhau, nếu không thủ tiêu Người đi thì dân chúng theo Ngài đông đảo. Quân Rôma sẽ lấy cớ dẹp loạn mà Đền Thánh và dân mình sẽ bị diệt vong – Họ muốn giết cả Lazarô cho phi tang. Như vậy họ còn đòi dấu lạ nào.


Cầu Nguyện

1/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin ban cho con thần trí Chúa để con được sáng suốt nhận ra các ơn cao cả, Thiên Chúa đã thế hiến nơi loài người.

      Hát : Thắp sáng lên trong trái tim con, tình yêu như tia nắng hồng, bừng lên  xua tan băng giá, và rực nóng đốt cháy đau thương. Thắp sáng lên trong trái tim con, niềm tin như muôn sao sáng, mà xoá bóng tối nghi nan, gọi mầm sống tái sinh trần gian.

2/ Lạy Chúa Giêsu  Thánh Thể, xin cho các nhà khoa học khám phá ra quyền năng Chúa qua các hiện tượng thiên nhiên hay đời sống vạn vật.

      Hát : Thắp sáng lên ……………….

3/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho các bác sĩ, lương y, khi dậy về cơ thể học biết nhận ra con người còn có cái gì còn kỳ diệu hơn sự kỳ diệu của th6n xác.

      Hát : thắp sáng lên ………………..

4/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Con tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho con biết Chúa và kính mến Chúa, vì các tạo vật Chúa cho con sử dụng.

      Hát : Thắp sáng lên ………………..

Lạy Cha……….

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755