Thứ 4 Tuần 6 Thường Niên

Đăng bởi: Mary Na - Vào lúc: 19/02/2014 - Lượt xem: 174

Thứ Tư sau Chúa nhật VI Thường Niên (năm chẵn)

Gc 1,19-27 ; Tv 14 ; Mc 8,22-26.


Bài đọc:                                                                               Gc 1,19-27

      19 Anh em thân mến của tôi, anh em nên biết rằng : mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận, 20 vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa. 21 Vì vậy, anh em hãy giũ sạch mọi điều ô uế và mọi thứ độc ác còn lan tràn ; hãy khiêm tốn đón nhận lời đã được gieo vào lòng anh em ; lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em.

      22 Anh em hãy đem Lời ấy ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình.23 Thật vậy, ai lắng nghe Lời Chúa mà không thực hành, thì giống như người soi gương thấy khuôn mặt tự nhiên của mình. 24 Người ấy soi gương rồi đi, và quên ngay không nhớ mặt mình thế nào. 25 Ai thiết tha và trung thành tuân giữ luật trọn hảo -luật mang lại tự do-, ai thi hành luật Chúa, chứ không nghe qua rồi bỏ, thì sẽ tìm được hạnh phúc trong mọi việc mình làm.

      26 Ai cho mình đạo đức mà không kiềm chế miệng lưỡi, là tự dối lòng mình, vì đó chỉ là thứ đạo đức hão. 27 Có lòng đạo đức tinh tuyền và không tỳ ố trước mặt Thiên Chúa Cha, là thăm viếng cô nhi quả phụ lâm cảnh gian truân, và giữ mình cho khỏi mọi vết nhơ của thế gian.
      Ðó là lời Chúa.


 
Đáp ca:                                                       Tv 14,2-3a.3bc-4ab.5 (Đ. c. 1b)

Đáp: Lạy Chúa, ai được ở trên núi thánh của Ngài ?

2          Là kẻ sống vẹn toàn,
            luôn làm điều ngay thẳng,
            bụng nghĩ sao nói vậy,

3a         miệng lưỡi chẳng vu oan.                                              Đ.

3bc       Không làm hại người nào,
            chẳng làm ai nhục nhã.

4ab       Coi khinh phường gian ác,
            trọng ai kính Chúa Trời.                                                 Đ.

         Cho vay không đặt lãi,
            chẳng nhận quà hối lộ
            mà hại đến người ngay.
            Phàm ai làm những điều này
            không hề nao núng chuyển lay bao giờ.                         Đ.Tung hô Tin Mừng:                                                           x. Ep 1,17-18

      Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Xin Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, soi trí mở lòng cho chúng ta thấy rõ, đâu là niềm hy vọng, mà ơn Người kêu gọi đem lại cho chúng ta. Ha-lê-lui-a.Tin Mừng:                                                                            Mc 8,22-26

      22 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến Bết-xai-đa. Người ta dẫn một người mù đến và nài xin Đức Giê-su sờ vào anh ta. 23 Người cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, rồi nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh và hỏi : "Anh có thấy gì không ?" 24 Anh ngước mắt lên và thưa: "Tôi thấy người ta, trông họ như cây cối, họ đi đi lại lại." 25 Rồi Người lại đặt tay trên mắt anh, anh trông rõ và khỏi hẳn ; anh thấy tỏ tường mọi sự. 26 Người cho anh về nhà và dặn : "Anh đừng có vào làng."
      Ðó là lời Chúa.Suy Niệm

      Trong các khuyết tật có thể khiếm thị là đau khổ nhất. Người ta nói giầu hai con mắt, khó hai bàn tay.

      Nhờ hai con mắt người ta có thể trở nên giầu. Học hỏi được ở thiên nhiên và nơi đồng loại nhiều kiến thức, văn hoá, và tình người. Vì thế mới có câu : Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

      Nên dù có những khuyết tật khác, mà mắt vẫn sáng để cảm nhận những gì có thể làm cho mình khuây khoả, và vui sống vì được thấy những nét mặt thân yêu, được thấy sông rộng núi cao, được thấy biển mênh mông, thấy rừng cây bát ngát, thấy trăm hướng ngàn tía, thấy màu xanh tươi mát, thấy ánh sáng vui đời thì đời vẫn tươi được.

      Nhưng tật mù thể lý dù có đau khổ cũng không kéo dài quá một đời người, tật mù thiêng liêng là không biết Thiên Chúa là Cha. Không nhìn được Đấng Cứu Thế là anh, không biết đường ngay chính phải theo và lối gian tàphải tránh thì tật mù ấy là đời đời tai hại.

      Đức Chúa Giêsu được Thiên Chúa Cha sai đến chính là để dạy ta, đưa ta ra khỏi miền u tối và lầm than để linh hồn ta được hưởng ánh sáng siêu nhiên. Nhưng Chúa cũng không bỏ qua những người khổ đau phần xác, thì làm sao Chúa lại không cứu ta khỏi tật mù thiêng liêng. Nếu ta tìm đến với Chúa như người mù ở Bếtsaiđa và nài xin Chúa thương ta, ta sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu.


Cầu Nguyện

1/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho con thấy sự tốt đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mà nhận ra tình yêu bao la của Thiên Chúa.

      Hát : Trời xanh ơi hỡi trời xanh, hãy tường thuật lại vinh quang của Chúa. Tầng không vút cao muôn trùng hãy loan truyền những việc Ngài làm. Ngày và đêm hãy truyền nhau những kỳ công siêu việt bao la Chúa đã thương ban cho đời, làm bằng chứng tình yêu quang lâm.

2/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho con khi nhìn trùng dương bao la mà nhận ra tình Chúa yêu con dạt dào.

      Hát : Trời xanh……………….

3/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho thấy cảnh bình minh huy hoàng mà nhận ra Chúa là mặt trời công chính đang đến với con.

      Hát : Trời xanh………………….

4/ Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cho con thấy ánh trăng vằng vặc giữa trời đen tối mà nhận ra Chúa chính là ánh sáng diệu huyền cho đời con.

      Hát : Trời xanh……………………..

Lạy Cha……

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755