Suy tư, chiêm niệm

 • Sống theo đúng mục đích

  Sống theo đúng mục đích

  03/12/2013

  “SỐNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH” là cuốn cẩm nang giúp chúng ta tái khám phá ý nghĩa và mục đích đời mình theo gương Đức Kitô. Từ đó, mỗi người can đảm mở rộng tâm hồn mình cho Ngài, là Đấng cho chúng ta biết ý định và mục đích của Thiên Chúa trên cuộc đời mỗi người.

  Xem tiếp

 • Người nữ tu sống tu đức toàn diện

  Người nữ tu sống tu đức toàn diện

  03/12/2013

   Tôi rất thích định nghĩa này: “Đời sống thiêng liêng là đời sống nhân bản được sống trong Chúa Thánh Thần.” Quả vậy, đời sống thánh hiến phải đi qua tiến trình “làm người tốt, rồi làm kitô hữu tốt, thì mới làm người tông đồ tốt được.”

  Xem tiếp

 • Muối cho đời

  Muối cho đời

  03/12/2013

  Rôma mùa đông. Những người trên công-trường Phêrô mình khoác áo choàng tay cầm dù. Trong các quán cà-phê, khách uống trà. Tôi ở lại nghĩa-trang Campo Santo để xem thêm một ngôi mộ nữa. Thời-tiết dạo này chán đến lũ mèo ở đây cũng phải ngêu-ngao thảm-thiết.

  Xem tiếp

 • Hoa trái thinh lặng

  Hoa trái thinh lặng

  03/12/2013

  Những ai rộng lượng lý thú cảm nhận một điều gì đó khi đọc Hạt Giống Chiêm Niệm và Không Ai Là Một Hòn Đảo hẳn cũng có thể tìm thấy đôi điều ý vị trong những suy tư này, những suy tư mà giả như có giá trị nào đó để nói chỗ này chỗ kia thì đây là điều mà tác giả, trước nhất, muốn nói với chính mình và nói với những ai có thiên hướng đồng cảm với mình.

  Xem tiếp

 • Tự do nội tâm

  Tự do nội tâm

  03/12/2013

  Cuốn sách này nói đến chủ đề nền tảng của đời sống Kitô giáo: tự do nội tâm. Mục đích của nó thật rõ ràng. Mọi Kitô hữu cần khám phá ra rằng, ngay trong những hoàn cảnh bên ngoài bất ưng nhất, bên trong chúng ta vẫn có một khoảng không tự do mà không ai có thể lấy đi, bởi Thiên Chúa là nguồn mạch và là bảo chứng của tự do đó.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755