Nhà thờ St.Peter

Đăng bởi: Phero Đình Dũng - Vào lúc: 13/11/2013 - Lượt xem: 700

Nhà thờ St. Peter là nhà thờ mang kiến trúc của cuối thời kỳ Phục hưng nằm tại thành phố Vatican. Nhà thờ St. Peters có nội thất lớn nhất trong các nhà thờ Thiên chúa giáo trên thế giới có thể chứa hơn 60.000 người với diện tích 2,3ha.

Nơi đây được coi là nơi thiêng liêng nhất của Kito giáo. Nhà thờ đã từng được miêu tả rằng "nơi đây nắm giữ những gì độc đáo nhất của thế giới Kito giáo" và là "nhà thờ lớn nhất trong tất cả các nhà thờ của đạo Cơ đốc". Trong truyền thống Công giáo, đây là nơi chôn cất Thánh Peters và nhà thờ mang tên vị Thánh. Thánh Peter là một trong mười hai tông đồ của Chúa Giêsu và theo truyền thống, vị Thánh này sẽ là Đức Giám mục đầu tiên của thành Rome và tiếp đó là Đức Giáo Hoàng đầu tiên.

Theo truyền thuyết và một số chứng cứ lịch sử đã chứng minh ngôi mộ của Thánh Peter được người ta chôn cất trực tiếp bên dưới bàn thờ của nhà thờ này. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều Giáo Hoàng đã được chôn cất tại nhà thờ St Peter kể từ thời kỳ đầu của Cơ đốc giáo. Ở đó đã từng có một nhà thờ từ thế kỷ thứ 4. Nền móng của nhà thờ hiện nay được xây dựng từ nhà thờ Constantinian cũ, được khởi công bắt đầu vào ngày 18 tháng 4 năm 1506 và hoàn thành vào ngày 18 tháng 11 năm 1626.

Nhà thờ St. Peters ngày nay nổi tiếng là một nơi hành hương, phục vụ cho chức năng tôn giáo và những di tích lịch sử mang trong mình. Nhà thờ luôn được gắn liền với sự quan tâm của các Giáo Hoàng và việc cải cách cùng với các kiến trúc sư. Đáng kể nhất đó là kiến trúc sư Michelangelo. Đây là một tác phẩm của kiến trúc, nhà thờ đã từng được coi là tòa nhà lớn nhất vào thời đấy.

Nhà thờ St. Peters là một trong bốn nhà thờ lớn ở Rome. Những nhà thờ khác là nhà thờ St. John Lateran, Santa Maria Maggiore và St Paul ở bên ngoài. Nhà thờ St. Peters là tòa nhà nổi bật nhất bên trong thành Vatican, mái vòm của  nhà thờ có thể thấy đường chân trời của Roma. Nhờ vào lối kiến trúc độc đáo và những truyền thuyết được truyền lại, nơi đây giờ đã trở thành điểm du lịch và di tích lịch sử tôn giáo thú vị thu hút khách du lịch quốc tế.

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755