ĐTC kêu gọi đối thọai giải quyết khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Đăng bởi: Mary Na - Vào lúc: 03/03/2014 - Lượt xem: 257

VATICAN 2/3/2014– Các hãng thông tấn quốc tế hôm nay đều đưa tin Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hãy cùng đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine. 

Ngỏ lời với hàng ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật 2 tháng 3 năm 2014, Đức Thánh Cha nói “ Với Ukraine, tôi khẩn thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy ủng hộ mọi sáng kiến đối thoại và hòa hiệp.”

Ngài cũng kêu gọi mọi thành phần trong xã hội Ukraine hãy cùng nhau vượt qua mọi hiểu lầm và cùng nhau xây dựng tương lai cho Ukraine

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong ngày thứ Năm tuần qua, lực lượng quân sự Nga đã đem quân vào bán đảo Crimea của Ukraine là nơi có đông người nói tiếng Nga và họ có lập trường ngả về phía Liên Bang Nga, trong khi đó số đông người Ukraine ở vùng Kiev nói tiếng Ukraine có lập trường ngả về phiá Tây Âu. Diễn biến này theo sau các cuộc biểu tình của dân chúng Ukraine lật đổ tổng thống Viktor Yanukovych thân Nga 

Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn khi lính Nga đã kiểm soát và kéo cờ Nga trên các tòa nhà chính phủ của bán đảo Crimea. Trong khi đó tại đây cũng đã xẩy ra các cuộc đánh nhau giữa người ủng hộ Nga và người ủng hộ Kiev. Tin cuối cùng cho biết chính quyền lâm thời Ukraine đã ra lệnh động viên quân đội trừ bị.

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755