Đức Thánh Cha Phanxico có nguy cơ bị ám sát

Đăng bởi: Phero Đình Dũng - Vào lúc: 15/11/2013 - Lượt xem: 1.561

Những nỗ lực cải cách toàn diện tòa thánh và đặc biệt là Ngân hàng Vatican có thể đe dọa tính mạng của Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng Francis chủ trì một buổi lễ vào ngày 13.11 - Ảnh: AFP

Trả lời phỏng vấn tờ Il Fatto ngày 13.11, thẩm phán Nicola Gratteri ở vùng Calabria thuộc miền nam nước Ý nhận định: “Giáo hoàng Francis gây cản trở cho các tổ chức mafia Ý. Nếu có thể, các bố già sẽ không bỏ lỡ cơ hội ngăn chặn ông ấy. Đức Thánh cha sẽ gặp nguy hiểm”. Ông Gratteri rất nổi tiếng về chống mafia và từ năm 1989 phải sống trong sự bảo vệ 24/24 của cảnh sát. Vì nhiều nguyên nhân, vị thẩm phán này luôn tỏ ra kín đáo. Do đó, việc đích thân ông Gratteri lên tiếng cảnh báo thật sự làm lực lượng an ninh của Vatican “toát mồ hôi lạnh”.

Bên cạnh đó, Giáo hoàng Francis lại là người cởi mở, gần gũi, luôn mở rộng vòng tay đón tiếp giáo dân và không chịu dùng xe có lồng chống đạn. Sau buổi lễ vào thứ tư hằng tuần, người đứng đầu Giáo hội Công giáo thường trực tiếp bắt tay với hàng trăm giáo dân. Chính vì vậy, Giáo hoàng Francis dễ tiếp cận hơn so với những người tiền nhiệm, kể cả Giáo hoàng John Paul II, vốn từng bị kẻ quá khích người Thổ Nhĩ Kỳ tên Mehmet Ali Agca bắn bị thương vào ngày 13.5.1981.

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755