GP.Phú Cường : Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Cung Hiến Nhà Thờ Phong Cốc

Đăng bởi: Mary Na - Vào lúc: 28/02/2014 - Lượt xem: 215Chúa nhật ngày 23-2-2014 lúc 9 giờ sáng, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Giám mục giáo phận Phú Cường đã chủ sự dâng thánh lễ Tạ Ơn Cung Hiến Thánh Đường và Bàn Thờ tại giáo xứ Phong Cốc, hạt Tây Ninh. Cùng dâng lễ có Cha quản hạt Gioan Võ Hoàn Sinh. Cha quản xứ Đaminh Lương Đức Toàn, Cha cựu chánh xứ Giuse Vũ Hùng Sơn, 20 quý cha trong hạt và giáo phận, Quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài xứ.

8 giờ 30 bà con giáo dân đã tập trung kín quanh tượng đài Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (Quan thầy xứ) sau đó đức Cha làm phép Thánh tượng. Đức cha còn làm phép Tượng Đài Lòng Chúa Thương Xót, Tượng Đài Các Thánh Tử Đạo VN, làm phép chuông mới. Đúng 9 giờ Đức cha Giuse, cha xứ Đaminh, cha quản hạt Gioan và một cha nữa đã cùng cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới. Xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng con.

Giáo xứ Phong Cốc:

Về mặt địa lý, Phong Cốc cách thị xã Tây Ninh 2Km về hướng tây, cách tòa giám mục Phú Cường hơn 100 Km về phía tây nam. Thuộc hai ấp Bình Phong và Bình Hòa, nội thị, thị xã Tây Ninh. Nay là thành phố Tây Ninh. Được thành lập năm 1955. Là một trong 21 giáo xứ của hạt Tây Ninh. Với tước hiệu Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời làm quan thầy. Từ ngày đó đến nay đã có 7 linh mục quản xứ, linh mục quản xứ hiện nay là Cha Đaminh Lương Đức Toàn.

Giáo xứ có 900 gia đình với khoảng gần 4000 nhân danh. Đời sống là làm nông nghiệp (Trồng rau) và nhiều nghành nghề khác. Hỏi một bạn trẻ là việc học hành của các bạn sau tốt nghiệp phổ thông ra sao? Bạn cho biết: Chúng em thường là học nghề để xin vào làm trong các xí nghiệp, một số các bạn có khả năng về Saigon học đại học. Đường xa là một trở ngại, nhưng với quyết tâm các bạn ấy cũng thành công.

Nói tới Tây Ninh là nói tới Thánh Thất Cao Đài, bởi đi đâu củng gặp những Thánh Thất to nhỏ có chung một lối kiến trúc.

 Trong đời sống (Làm việc, học hành). Người giáo dân nhất là các em luôn giao tế với mọi người. Điều này như men trong bột, Men tốt cả chậu bột tốt. Xin Thiên Chúa ban cho chúng con sự hiền hòa để chúng con như men nồng làm dậy lên tình yêu thương đến hết mọi người.

Lời nguyện:

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria vì muôn hồng ân đã lãnh nhận và những thành quả đã đạt được cho tới ngày hôm nay. Giáo xứ Phong Cốc chúng con xin phó thác những dự kiến tương lai trong bàn tay Chúa quan phòng và trong ánh mắt yêu thương của Mẹ.

Chúng con chân thành tạ ơn Chúa, Đã ban cho chúng con thành quả về ơn gọi linh mục và tu sĩ. Chúa đã ban cho Giáo xứ Phong Cốc 10 linh mục, 2 thầy đại chủng viện, 16 nữ tu các dòng và một số em đang tìm hiểu ơn gọi linh mục và tu sĩ. Amen.

Tôma Đỗ Lộc Sơn

 

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755