GP.VINH: Giáo xứ Vĩnh Giang hân hoan khai mạc tuần đền tạ

Đăng bởi: Phero Đình Dũng - Vào lúc: 17/02/2014 - Lượt xem: 223

Tuần chầu đền tạ của giáo xứ Vĩnh Giang năm nay ghi đậm dấu ấn lịch sử, khi lần đầu tiên được tổ chức tại giáo họ Vĩnh Yên, cùng với nhiều sự kiện trọng đại.

Vinh-VinhGiang-1.jpg

Sáng thứ Năm, 13.2.2014, giáo họ Vĩnh Yên vui mừng đón Đức Cha Phaolô Maria về cắt băng khánh thành và làm phép ngôi thánh đường sau gần 6 năm vất vả thi công, đồng thời long trọng cung hiến bàn thờ của thánh đường mới.

Chiều thứ Sáu, giáo họ hân hoan và vinh hạnh đón Đức Cha Phêrô về khai mạc tuần đền tạ và ban phép Thêm sức cho 90 em trong giáo xứ. Với thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Cha Phêrô đã khắc hoạ cách sinh động tình yêu nhiệm mầu của Thiên Chúa được diễn tả cách cụ thể nơi biến cố Đức Giêsu Kitô. Đồng thời qua việc ban tặng Thánh Thần, Người mong muốn chúng ta trở nên nghĩa tử của Chúa. Đức Cha Phêrô cũng mời gọi mỗi người cách riêng là 90 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức biết mở lòng ra để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, đồng thời không ngừng khám phá vị trí và vai trò của Ngài trong cuộc sống, cũng như nỗ lực cộng tác với ơn của Thần Khí, hầu sống chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa giữa trần gian.

Giáo xứ Vĩnh Giang được thành lập năm 2008, tách ra từ xứ mẹ Cồn Cả. Giáo xứ hiện có gần 1900 giáo dân thuộc 2 giáo họ Vĩnh Giang và Vĩnh Yên, cách nhau hơn 1km.

Năm 2008, trong thánh lễ thành lập giáo xứ, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã nhấn mạnh: Vĩnh Giang sẽ là một giáo xứ truyền giáo và cộng đoàn nơi đây sẽ trở thành một điểm sáng trong công cuộc loan báo Tin mừng cho khu vực miền Tây Bắc xứ Nghệ. Những năm qua, công tác này tại Vĩnh Giang đã được thực hiện cách sinh động; đặc biệt, với sự năng động của cha quản xứ Phêrô Lê Đức Bắc, SVD, công tác loan báo Tin mừng đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Hy vọng rằng, tuần đền tạ với những biến cố trọng đại năm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh và ân sủng Chúa cho cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Giang tiếp nối sứ mạng loan báo Tin mừng nơi vùng đất miền Tây Bắc xứ Nghệ này.


(CTV Vĩnh Giang, WGP.Vinh 16.02.2014)

Vinh-VinhGiang-2.jpg

Vinh-VinhGiang-3.jpg

Vinh-VinhGiang-4.jpg

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755