GP.VINH: Khánh thành trường Giáo lý và thánh lễ ban phép Thêm sức tại giáo xứ Minh Cầm

Đăng bởi: Phero Đình Dũng - Vào lúc: 20/02/2014 - Lượt xem: 236

Sáng ngày 16.2.2014, giáo xứ Minh Cầm vui mừng đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên về chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép trường giáo lý, đồng thời dâng thánh lễ ban phép thêm sức cho gần 200 em trong giáo xứ.

Vinh-MinhCam-2.jpg

Thánh Giêrônimô đã từng nói: "Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô". Như thế, biết Chúa Kitô, nghĩa là một cảm thức thực sự về Người, hệ tại rất nhiều vào việc học hiểu giáo lý. Do đó, một cơ sở đủ điều kiện cho công tác ấy có hiệu quả, thực sự là ước muốn cho bất cứ ai vì nền tảng đạo hạnh của người tín hữu. Đó cũng là ước muốn của cha quản xứ và cộng đoàn giáo xứ vùng cao Minh Cầm bấy lâu nay, dẫu còn nhiều khó khăn phải đối diện. Sau hơn 1 năm gắng sức thi công, tận dụng mọi nguồn lực, niềm ước vọng ấy đã thành hiện thực.

Nằm bên bờ thượng nguồn sông Gianh, nơi ghi dấu ký ức một thời lịch sử, giáo xứ thuộc vùng miền núi rẻo cao Minh Cầm được thành lập vào đầu thế kỷ 20. Giáo xứ sở hạt của hạt Minh Cầm này hiện có trên 4000 giáo dân, thuộc 5 giáo họ và 2 giáo xóm, trải dài trên 4 xã Mai Hoá, Phong Hoá, Châu Hoá và Đức Hoá của huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình). Đây là một trong những nơi phải hứng chịu thiệt hại nặng nề mỗi mùa bão lũ tới.

Tuy đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng các gia đình ở đây rất chú trọng vào việc học hành của con cái. Bằng chứng là tỷ lệ các em đến trường và nhiều người trẻ có trình độ học vấn cao. Cùng với đó, công tác dạy và học giáo lý cũng rất được chú trọng và đạt nhiều kết quả.

Trong ngày vui mừng khánh thành ngôi trường giáo lý, giáo xứ cũng hân hoan vì gần 200 con em được bước vào giai đoạn mới của đời sống tâm linh qua việc được lãnh nhận bí tích Thêm sức.

Qua những phác hoạ sống động về Chúa Thánh Thần trong tiến trình mạc khải, trong đời sống Giáo hội và đời sống người Kitô hữu, Đức cha Phêrô đã giúp cộng đoàn hiện diện cảm thức được sự hiện diện sinh động của Thần Khí Chúa trong cuộc sống.

Với cử hành bí tích Thêm sức thật sốt sắng, biểu thị nhiều ý nghĩa thiêng liêng, cộng đoàn hiện diện như được tái hiện biến cố Hiện xuống, biến cố đã tái sinh các tông đồ nên những chứng nhân đích thực và khai sinh Giáo hội.

Đối với các em lãnh nhận bí tích Thêm sức, đây thực sự là một ngày ghi dấu ấn đặc biệt. Với Bảy ơn cả của Chúa Thánh Thần, các em sẽ nên những người trưởng thành trong Đức Kitô, nên những chiến sỹ Đức tin can trường của Người giữa dòng đời.

Như Đức Cha Phêrô nói cuối thánh lễ, ước gì những sự kiện trọng đại hôm nay sẽ không chỉ đánh dấu một giai đoạn mới cho giáo xứ Minh Cầm, cho các em vừa lãnh nhận ấn tín của Thần Khí, mà còn mang lại một sức sống mới, gợi lên một quyết tâm mới trong vai trò chứng nhân cho Đức Kitô giữa cuộc sống hôm nay.


(Hòa Thắng, GP.Vinh 19.02.2014)


Vinh-MinhCam-1.jpg

Vinh-MinhCam-3.jpg

Vinh-MinhCam-4.jpg

Vinh-MinhCam-5.jpg

Vinh-MinhCam-6.jpg

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755