GP.VĨNH LONG: ĐTGM Leopoldo Girelli chủ sự Thánh Lễ làm phép nhà thờ Rạch Lọp và thăm họ đạo Vĩnh Kim

Đăng bởi: Mary Na - Vào lúc: 24/02/2014 - Lượt xem: 229Hôm nay ngày 22. 12. 2014, Giáo Hội kính nhớ việc lập Tông Tòa Thánh Phêrô, nhân ngày này họ đạo Rạch Lọp cùng chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa vì Ngài ban muôn hồng ân cho họ đạo:

Đón Đức Tổng Giám Mục  Leopoldo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam đã về thăm Giáo Phận Vĩnh Long ... Ngài đến họ đạo Rạch Lọp cắt băng khánh thành Nhà Thờ Rạch Lọp, thánh hiến Bàn Thờ, Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Tài mừng 40 năm hồng ân trong thiên chức linh mục, Cha Sở Phêrô Lê Công Rạng mừng 25 năm hồng ân trong thiên chức linh mục, Cha Phó Angphongsô Lâm Thanh Hà mừng 10 năm hồng ân trong thiên chức linh mục...
 
Trong dịp mừng lễ hôm nay còn có sự hiện diện của Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên - Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ, Đức Ông Vinhsơn Đặng Văn Tú  -  Tổng Đại diện Giáo Phận Xuân Lộc, Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Mỹ Tho; đông đảo Quý Linh Mục trong và ngoài Giáo Phận, rất đông tu sĩ nam nữ thuộc các Hội Dòng Mến Thánh Giá, Dòng Thánh Phaolô, Dòng Bác Ái Vinh Sơn,... và rất đông giáo dân khắp nơi cùng về tham dự.
 
Lúc 09h30 Đức Tổng Giám Mục đến Nhà Thờ Rạch Lọp, nơi đó có đông đảo giáo dân xếp thành hàng rào danh dự đón Ngài, liền khi ấy tất cả các chuông trong Nhà Thờ đồng loạt vang lên, đội kèn Vĩnh Kim đang thổi những nốt nhạc hay nhất để đón chào người đại diện của Đức Thánh Cha... Trong khuôn viên Nhà Thờ đang tràn ngập sự nô nức chào mừng như muốn nói lên sự hiệp nhất của mọi người và lòng quý mến tột độ đối với Đức Thánh Cha, người đại diện của Thiên Chúa.
 
Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam đến cắt băng khánh thành Nhà Thờ rồi đi vào Nhà Thờ, Ngài quỳ cầu nguyện như những lần đến thăm họ đạo như thế này rồi quay lại tiếp kiến giáo dân trong tâm tình thân mật ấm cúng và đầy yêu thương.
 
Trong bài giảng  Đức Tổng Giám Mục nhấn mạnh đến vai trò phục vụ của vị lãnh đạo Phêrô và mời gọi cộng đoàn chung tâm tình yêu mến, vâng phục và cộng tác với Đức Giáo Hoàng.
 
Tiếp theo là phần nghi thức Thánh Hiến Bàn Thờ và sau đó Thánh Lễ lại được tiếp tục như thường lệ.
 
Sau bữa ăn thân mật, Đức Tổng Giám Mục đi thăm Họ Đạo Vĩnh Kim và Cái Đôi.
 
Ngày hôm nay được coi là ngày đáng nhớ chẳng những của Họ Đạo Rạch Lọp, Vĩnh Kim và Cái Đôi mà còn là ngày để lại kỷ niệm đẹp cho Giáo Phận Vĩnh Long nói riêng và Giáo Hội Việt Nam nói chung, để lại một kỉ niệm khó phai mờ về hình ảnh của vị Mục Tử đói với đoàn chiên và tâm tình cảm tạ hồng ân Chúa ban.
 
Xin được mượn tâm tình của Tv 89, 2 để nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa "Tình thương Chúa  đời đời con ca tụng".
 
(WGP.Vĩnh Long 23.02.2014)
 

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ho Kien

    0945094755