Tổng quan về Mẹ

 • ĐỀN THÁNH ĐỨC MẸ TRÊN THẾ GIỚI

  ĐỀN THÁNH ĐỨC MẸ TRÊN THẾ GIỚI

  03/10/2013

  Với niềm kính mến và tri ân Mẹ Maria, xin gửi tới quý vị một loạt bài về các Ðền Thánh Mẹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại những nơi này, Mẹ thực sự hiện ra hoăc ban muôn ngàn phép lạ cả thể. Chúng ta cùng đọc và biết ơn người Mẹ dấu ái của chúng ta. Hy vọng những sưu tầm nhỏ bé này sẽ giúp chúng ta thi hành và sống những thông điệp của Mẹ. (Lời Dich giả)

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ hiện ra ở Knock

  Đức Mẹ hiện ra ở Knock

  03/10/2013

   Knock là một xóm nhỏ ở trên đồi nhìn xuống bãi lầy mênh mông, gần thị trấn Tuam ở giữa vùng lầy này. Vào thời gian Đức Mẹ hiện ra tại Knock, nơi này là một xóm nhỏ xa xôi hẻo lánh, nghèo nàn, ít ai biết. Nhà nguyện tại Knock được dựng lên vào năm 1829 khi Giáo Hội Công Giáo tại Ái Nhĩ Lan được chút tự do hành đạo. Nhà nguyện nhỏ này trở nên trung tâm sinh hoạt tôn giáo cho vùng Knock và Aghamore thuộc giáo phận Tuam. Nhưng khi nạn đói kinh hoàng xảy ra năm 1879, chỉ còn khoảng 18 gia đình ở lại Knock và vùng lân cận.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Guadalupe

  Đức Mẹ Guadalupe

  03/10/2013

  Sang ngày 9 tháng 12 năm 1531, một ngày đông lạnh lẽo, Juan Diego trên đường dự lễ, khi ngang qua đồi Tepeyac, ông nghe như có tiếng chim đàn ca hót và có tiếng gọi "Juanito, Juan Dieguito!" từ trên đồi vọng xuống. Juan Diego leo lên đồi chừng 130 thước, ông thấy một phụ nữ xinh đẹp ở giữa những bụi xương rồng.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ hiện ra ở Rome

  Đức Mẹ hiện ra ở Rome

  03/10/2013

  Ông Ratisbonne đã được rửa tội, đi tu và làm linh mục. Suốt đời cha kêu gọi người ta ăn năn trở lại. Trước khi qua đời, cha trối ghi trên mộ ngài câu : Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ nhớ đến đứa con mà Mẹ đã chinh phục một cách vẻ vang vì lòng yêu thương. 

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Fatima

  Đức Mẹ Fatima

  03/10/2013

  Nói đến Mẹ, tự nhiên con người ai cũng cảm thấy như có một cái gì đó dâng đầy con tim,tràn ngập tâm hồn con người. Hôm nay, mừng kính Đức Mẹ Fatima, mãi muôn đời nhân loại sẽ không bao giờ quên sứ điệp của Mẹ đã nói với Lucia, Jacinta và Phanxicô trên đồi Cova da Iria ngày 13 tháng 10 năm 1917.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Lộ Đức

  Đức Mẹ Lộ Đức

  03/10/2013

  Lộ đức là một thành phố nhỏ thuộc miền tây nam nước Pháp. Lộ đức ngày nay được nhiều người trên thế giới biết đến là nhờ cuộc hiện ra của Đức Mẹ Chúa Trời với một em nhỏ cách đây 150 năm.  1. Sự tích hiện ra: Hôm đó là ngày 11 tháng 2 năm 1858, trời mùa Đông ở miền núi, lạnh kinh khủng. Bernadette Soubirous cùng với 2 bạn khác ra phía rừng cạnh bờ sông Gave để nhặt củi. Bernadette lúc đó 15 tuổi mà chưa biết đọc biết viết, vì nhà nghèo, em phải làm việc để phụ vào với gia đình.

  Xem tiếp

 • ĐỨC MẸ HIỆN HÌNH TẠI HỌ LA MÃ TỈNH BẾN TRE, VIỆT NAM

  ĐỨC MẸ HIỆN HÌNH TẠI HỌ LA MÃ TỈNH BẾN TRE, VIỆT NAM

  01/10/2013

  Một hôm vào thượng tuần tháng năm, người láng giềng của nhà anh Thành tên là Võ thị Hiền đi xúc cá ngoài ven sông, vớt được một cái khung ảnh. Anh Thành nhận ra là cái khung ảnh Đức Mẹ của gia đình đã bị mất từ mấy tháng trước. Chị Hiền cho lại anh Thành. Anh đem khám đi rửa nhưng ảnh không còn nét chi nữa, ngoài mấy nét mờ mờ như nét viết chì. Nhân ngày ấy các bà phước đang tô điểm bàn thờ, chị vợ đã đến xin thuốc về cho chồng tô lại bức ảnh, nhưng các bà đã hết thuốc, lại bảo về nhà mua ảnh khác mà dùng chứ vẽ lại sao được.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 8)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 8)

  28/09/2013

  Giáo Hội khởi đầu thành lập được hưởng bình an hưng thịnh trong một thời gian dưới sự hướng dẫn của Mẹ. Một hôm Mẹ dâng lên Chúa cả mạng sống Mẹ và cả đoàn chiên nhỏ Chúa trao cho Mẹ và xin ơn gìn giữ chúng. Chúa Giêsu trả lời Mẹ: "Giáo Hội Con thành lập phải theo vết chân Con, do đó phải đi trên đường khổ giá. Giáo Hội phải chịu nhiều sự bách hại". Mẹ biết được ý Chúa nên sấp mình suy phục và chỉ cầu nguyện cho Giáo Hội được phát triển theo thánh ý Chúa.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 7)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 7)

  28/09/2013

  Khi tuần tĩnh tâm chấm dứt, Thiên Chúa báo cho Mẹ biết phải tìm một vị Tông Đồ bù vào chỗ của Giuda cho đủ số. Mẹ chuyển lệnh cho 11 Tông Đồ đang hội họp tại nhà Tiệc Ly. Các vị xin Mẹ tự ý đặt, nhưng với trí năng khôn ngoan và sâu sắc, Mẹ hiểu chính vị nguyên thủ Giáo Hội phải lo việc ấy mới hợp lẽ. Nên Mẹ nói với Phêrô tổ chức cuộc tuyển chọn. Phêrô viết hai tên Giuse và Mathia bỏ vào một cái bình, rồi mọi người cầu nguyện rồi bốc thăm. Phêrô rút thăm được Mathia, tức thì mọi người đều hân hoan nhìn nhận ông là Tông Đồ. Các vị kia ôm hôn chúc mừng rồi mọi người ý hiệp tâm đầu cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 6)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 6)

  28/09/2013

   Để tuân hợp ý Chúa, sau khi Chúa đi rồi, Mẹ chuyên chú đến việc cầu nguyện và chiêm niệm. Mỗi ngày hơn 200 lần Mẹ sấp mình xuống đất  cầu nguyện sốt sáng đến rơi lệ máu, để đồng công vào việc cứu chuộc của Con Mẹ, cho việc rao giảng Tin Mừng được thấm vào lòng người ta.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 5)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 5)

  28/09/2013

  Tìm đến chính nơi ngôi sao đậu, họ thấy Chúa Hài Nhi và Mẹ, họ sấp mình bái kính suy tôn và dâng lễ vật. Cuộc triều bái kéo dài 3 giờ đồng hồ, rồi họ xin phép Mẹ đi tìm nơi tạm trú. Trong giấc ngủ, các Thiên Thần đến báo tin cho họ đi đường khác mà về xứ mình. Các Ngài về xứ, sống trong sự hạnh phúc và đức hạnh cho đến chết.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 4)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 4)

  28/09/2013

  Khi Gioan vừa chào đời, Mẹ đã gửi đến cho vị Tiền Sứ của Con mình những khăn áo do chính Mẹ sắm liệu. Ít ngày sau, theo lệnh Thiên Chúa, Mẹ đích thân đến chúc mừng bà chị tốt phúc, và ãm bế con trẻ mới sinh dâng lên cho Thiên Chúa Hằng Hữu. Chúa đã đón nhận con trẻ cách hài lòng như của lễ đầu mùa của Ngôi Lời Nhập Thể. Nhận ra Mẹ Nữ Vương  Chí Thánh của mình, ông cúi đầu chào Mẹ và thờ lạy Thánh Tử trong lòng Mẹ. Ông quờ quạng chân tay để tỏ lòng biết ơn và cứ muốn ở trên tay Mẹ không chịu rời.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 3)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 3)

  28/09/2013

  Mẹ rất bình thản và nhẫn nại khi được tin thân phụ Mẹ qua đời, nhưng tình yêu cha mẹ là món nợ tự nhiên, nên trong sâu thẳm tâm hồn Mẹ cũng cảm thấy một niềm xót đau. Để trả món nợ vừa siêu nhiên vừa ân sủng ấy, Mẹ đã sốt sắng cầu xin Chúa cho cha già được yên nghỉ và Mẹ dâng mình chịu hết mọi đau khổ trong đời để cầu cho cha già. Thiên Chúa vui nhận và báo cho Mẹ biết giờ lâm chung của cha trước 8 ngày. Lúc ấy Mẹ ra lệnh cho các Thiên Thần đến giúp cha già trước giờ tắt thở.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 2)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 2)

  28/09/2013

    Tuổi thơ của Mẹ cứ thế qua đi trong những cuộc truyện vãn thánh thiện hoặc với các Thiên Thần hoặc với chính Thiên Chúa. Những đặc ân ấy không hề làm cho Mẹ kiêu căng, song lại tăng thêm đức khiêm nhường của Mẹ. Mẹ tin thật Mẹ là cuối rốt trong mọi loài thụ tạo,  mặc dù Mẹ là Nữ Vương, là Chủ Mẫu vũ trụ.

  Xem tiếp

 • Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 1)

  Cuộc đời Mẹ Maria (Phần 1)

  28/09/2013

   Lược chuyện Cuộc đời Đức Mẹ là bản tóm lược những chi tiết quan trọng về câu chuyện ký sự của Đức Mẹ đã được Mẹ đáng kính Bề Trên Dòng thánh nữ Clara viết lại theo sự mạc khải của Đức Mẹ, vì cuộc đời Đức Mẹ kể như bị che khuất quá nhiều. Ngay cả Phúc Âm cũng nói rất ít về Mẹ.  Ngoài một vài chi tiết quá gọn ghẽ, ít ỏi, liên quan đến cuộc đời Chúa Giêsu. Còn việc sinh ra bao giờ và ly trần cách nào cũng không được biết, giữa lúc con cái Mẹ luôn khát khao được biết về cuộc đời của Mẹ, để mến yêu Mẹ hơn.

  Xem tiếp

 • Tên gọi Mẹ Maria

  Tên gọi Mẹ Maria

  27/09/2013

  Maria (tiếng Do Thái: מִרְיָם, Miriam; Trong tiếng Việt Mẹcó rất nhiều tên gọi, nhưng thường được còn được gọi là Đức Mẹ, hoặc đơn giản là bà Mary) là một phụ nữ người Do Thái   quê ở Nazareth, thuộc xứ Galilea, sống trong khoảng những năm cuối thế kỷ 1 TCN đến đầu thế kỷ 1SCN. Theo Tân Ước  và kinh Qur'an, Mẹ là mẹ của Chúa Giêsu. Các Kitô hữu coi ChúaGiêsu con trai bà là "Đấng Kitô" (nghĩa là: Người được xức dầu) và "Chúa Con Nhập Thể" (xem thuyết: Ba Ngôi), trong khi người Hồi giáo coi Người là Đấng Messiah, là vị tiên tri quan trọng nhất của Thiên Chúa gửi đến cho dân tộc Israel. 

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755