Trung Tâm Hành Hương

 • Trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Bến Tre

  Trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Bến Tre

  18/10/2013

  Địa chỉ: Xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (cách chợ Sơn Đốc 2 km). Đức cha Phêrô Ngô Đình Thục thành lập năm 1951 để kính nhớ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. La Mã là tên Đức Cha Phêrô Ngô đình Thục đặt cho một Họ Đạo mới được thành lập năm 1949, trước kia gọi là Bầu Dơi, thuộc làng Hiệp Hưng, tỉnh Bến Tre, miền Tây Nam Việt Nam.

  Xem tiếp

 • TTHH Đức Mẹ Fatima - Vĩnh Long

  TTHH Đức Mẹ Fatima - Vĩnh Long

  18/10/2013

  Giáo phận Vĩnh Long hiện có tất cả ba Trung tâm hành hương: Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long, Trung tâm hành hương Đình Khao kính nhớ Thánh Tử đạo Philipphê Phan Văn Minh và Trung tâm hành hương La Mã Bến Tre kính nhớ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Trên những trang giấy nầy, chúng tôi hân hạnh giới thiệu cùng quí độc giả đôi nét về Trung tâm hành hương Fatima Vĩnh Long.

  Xem tiếp

 • TTHH Đình Khao - Vĩnh Long

  TTHH Đình Khao - Vĩnh Long

  18/10/2013

  Mảnh đất Đình Khao, nằm bên bờ Sông Tiền, thuộc Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long, là nơi trước đây thánh Philipphê Phan Văn Minh đã chịu tử đạo.

  Xem tiếp

 • Vương cung Thánh đường Sở Kiện - Hà Nội

  Vương cung Thánh đường Sở Kiện - Hà Nội

  10/10/2013

  Vương cung thánh đường Sở Kiện (tên khác: Nhà thờ Kẻ Sở) thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, tọa lạc ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Năm 2008, tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chỉ định Sở Kiện là Trung tâm Hành hương Các Thánh Tử đạo của Tổng giáo phận Hà Nội.

  Xem tiếp

 • Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong - GP Bắc Ninh

  Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong - GP Bắc Ninh

  09/10/2013

  Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong tọa lạc tại xã Cách Bi – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh cách Tòa Giám mục chừng 15km.

  Xem tiếp

 • Cha Trương Bửu Diệp - GP Cần Thơ

  Cha Trương Bửu Diệp - GP Cần Thơ

  03/10/2013

  Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp (1897-1946) được biết đến nhiều bởi đã chịu chết thay cho giáo dân cùng bị bắt với mình. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều giáo dân và lương dân cho rằng họ nhận được "ơn lạ", "phép lạ" qua lời chuyển cầu của Cha Trương Bửu Diệp.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Măng Đen - GP Kon Tum

  Đức Mẹ Măng Đen - GP Kon Tum

  03/10/2013

  Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen (còn đượcgọilà Tượng Đức Mẹ Măng Đen hay Đức Mẹ cụt tay) là một di tích, điểm hành hương Công giáo của Giáo phận KonTum, tọa lạc ở thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Bãi Dâu - GP Bà Rịa Vũng Tàu

  Đức Mẹ Bãi Dâu - GP Bà Rịa Vũng Tàu

  03/10/2013

  Bãi Dâu được nhiều người biết đến kể từ ngày 11.08.1963, khi Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình làm phép khánh thành tượng đài Đức Maria Ban Ơn cao 7 m do Cha Phaolô Nguyễn Minh Tri, cha sở Vũng Tàu, xây dựng trên sườn phía Tây của Núi Lớn.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ Tapao - GP Phan Thiết

  Đức Mẹ Tapao - GP Phan Thiết

  03/10/2013

  Trung tâm Hành Hương Thánh tượng Đức Mẹ Tà Pao thuộc địa bàn Giáo Hạt Đức Tánh, Giáo Phận Phan Thiết. (Xã Đồng kho, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).

  Xem tiếp

 • Đền Thánh Anton Trại Gáo - GP Vinh

  Đền Thánh Anton Trại Gáo - GP Vinh

  03/10/2013

  Trong địa bàn giáo phận Vinh, giáo họ Trại Gáo là một cộng đoàn có mức độ trung bình về dân số và bề dày lịch sử. Nhưng nơi đây đã được nhiều người gần xa biết đến nhờ có Đền Thánh Antôn, trung tâm hành hương nổi tiếng của giáo phận.

  Xem tiếp

 • Mẹ Trà Kiệu - GP Đà Nẵng

  Mẹ Trà Kiệu - GP Đà Nẵng

  28/09/2013

  Ðền Thánh Mẫu Trà Kiệu – Trung tâm hành hương của giáo phận Đà Nẵng. Từ thế kỷ IV-VIII, Trà Kiệu xưa là kinh đô đầu tiên của nước Chiêm Thành. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, Trà kiệu trở thành một làng Công giáo của nhóm người từ miền bắc Trung phần theo đà Nam tiến vào lập nghiệp.

  Xem tiếp

 • Đức Mẹ La Vang - TGP Huế

  Đức Mẹ La Vang - TGP Huế

  27/09/2013

  Cùng với Mẹ Lộ Đức, Mẹ Fatima… Mẹ La Vang là một danh xưng đã quá đỗi quen thuộc với mỗi người công giáo chúng ta. La Vang ngày nay là một Thánh địa và là nơi hành hương quang trọng, lớn nhất của Giáo Hội Công giáo Việt Nam; nằm ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổng Giáo phận Huế.

  Xem tiếp

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755