Truyện tình cảm

 • Chiếc đồng hồ

  Chiếc đồng hồ

  20/01/2014

  Lần đầu tiên trong đời có chiếc đồng hồ, đó là vào lúc tôi lãnh lương lần đầu tiên trong cuộc đời.

  Xem tiếp

 • Người đẹp nhất trong tôi

  Người đẹp nhất trong tôi

  19/12/2013

  Nga không hỏi thêm gì nữa. Tôi bỗng cảm thấy lòng mình thoải mái hơn nhiều. Tôi nhìn ra ngoài cửa kính, từng tòa nhà đang trượt dần khỏi tầm mắt, những tòa nhà thật đẹp, đẹp bởi chúng sang trọng và đắt giá. Sang trọng và lịch lãm luôn là tiêu chí của mọi vẻ đẹp nhưng cái đẹp vẫn phải là cái có ý nghĩa. Tôi lại nhớ tới bố và thầm tự nhủ suốt đoạn đường về "Với con, bố luôn là người đẹp nhất, mãi mãi."

  Xem tiếp

 • Gửi con trai yêu dấu của bố!

  Gửi con trai yêu dấu của bố!

  19/12/2013

  Không biết kiếp trước bố có làm điều gì sai không mà giờ để con yêu của bố phải khổ hết cái này đến cái khác? Bố biết bố có lỗi với con nhiều lắm, nhưng rồi sau này khi lớn lên, khi con trưởng thành bố tin con sẽ hiểu.

  Xem tiếp

 • Câu chuyện con lừa

  Câu chuyện con lừa

  18/12/2013

  Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng. 

  Xem tiếp

 • Phải, bạn có thể.

  Phải, bạn có thể.

  18/12/2013

  Xin nhớ rằng “Quan trọng không phải điều gì xảy ra với bạn, mà là điều gì bạn làm sau đó.”

  Xem tiếp

 • Không việc gì phải lo

  Không việc gì phải lo

  18/12/2013

  Tôi từng sống trong nỗi sợ triền miên. Sợ phải mất đi những gì mình đang có; sợ chẳng bao giờ đạt được những gì mình ao ước.

  Xem tiếp

 • 7 ĐIỀU TÔI HỌC TỪ CUỘC SỐNG

  7 ĐIỀU TÔI HỌC TỪ CUỘC SỐNG

  25/11/2013

  7 ĐIỀU TÔI HỌC TỪ CUỘC SỐNG

  Xem tiếp

 • Tình yêu trong con mắt trẻ thơ

  Tình yêu trong con mắt trẻ thơ

  25/11/2013

  Cách nhìn của trẻ em đối với câu hỏi: “Như thế nào là yêu?”, tuy mộc mạc và ngây thơ nhưng có vẻ còn sâu sắc hơn người lớn. Chúng ta hãy xem qua một số câu các bé trả lời phỏng vấn từ các chuyên gia tâm lý học nhé!

  Xem tiếp

 • 30 điều không nên tiếp tục làm với bản thân

  30 điều không nên tiếp tục làm với bản thân

  25/11/2013

  “Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”.

  Xem tiếp

 • Món quà vô giá

  Món quà vô giá

  25/11/2013

  Đôi khi chúng ta học hỏi rất nhiều ở con cái chúng ta. Hồi đó, một người bạn tôi bắt phạt đứa con gái lên ba tuổi vì nó đã phí phạm cả một cuộn giấy gói hoa màu vàng. Tiền bạc thì eo hẹp, thế mà đứa con cứ cố trang hoàng chiếc hộp quà Giáng sinh để dưới cây thông khiến anh bạn tôi nổi giận.

  Xem tiếp

 • 5 bài học quan trọng của đời người

  5 bài học quan trọng của đời người

  23/11/2013

  Bài số 1: Bài học về sự tự giác Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

  Xem tiếp

 • Lời khuyên cuộc sống

  Lời khuyên cuộc sống

  23/11/2013

  Bất kể bạn có mê tín hay không vẫn xin bạn đọc bài văn dưới đây Sau khi đọc xong bài văn này, trong vòng 4 ngày may mắn sẽ đến với bạn. Xin gởi lá thư này đi cho những người bạn mà bạn muốn chúc phúc. Có một số người có thể bạn đã dần dần quên đi người đó,  nhưng nếu lòng bạn vẫn còn hình bóng người ấy, thì họ cũng sẽ gặp nhiều may mắn.

  Xem tiếp

 • 24 điều nên nhớ

  24 điều nên nhớ

  23/11/2013

  Hãy đọc chậm rãi, và ghi nhớ những điều sau đây, trong sổ tay cá nhân hay trong tiềm thức của bạn. Bạn hãy nhớ rằng…

  Xem tiếp

 • Cây, Lá và Gió

  Cây, Lá và Gió

  23/11/2013

  “Nếu bạn muốn có tình yêu của ai đó… đầu tiên hãy yêu người đó trước đã”

  Xem tiếp

 • Café sữa vs café đen

  Café sữa vs café đen

  23/11/2013

  Vào quán uống nước, em luôn gọi café đen. Anh luôn gọi café sữa. Người ta mang nước ra, luôn luôn nhầm lẫn. Anh café đen. Em café sữa. Em nhanh tay đổi 2 món. Người bồi bàn đứng ngẩn ra, mặt đầy vẻ thắc mắc. Anh cười trừ. Đợi người ta đi, anh trách: “Sao không để người ta đi rồi em hãy đổi? Làm mất mặt anh quá!!!” Em cười phá lên: “Đằng nào cũng vậy. Đâu có gì mắc cỡ!”.

  Xem tiếp

 • Bông hồng cho Tình đầu

  Bông hồng cho Tình đầu

  23/11/2013

  Gia sư – Trò, vậy là cuối cùng em cũng phải tự mình dứt bỏ tiếng gọi thân thương đó. Tình yêu Gia sư – Trò rồi đây sẽ chỉ là dĩ vãng – một dĩ vãng buồn, không bình yên. Em không đủ can đảm hay em quá yếu đuối để đối mặt với ngăn cản của gia đình?! Dù sao đi nữa em vẫn phải mất anh – mất đi tình yêu của mình.

  Xem tiếp

 • Bài toán tình yêu

  Bài toán tình yêu

  23/11/2013

  Ngày …tháng …năm… Nhỏ ! Nhỏ thường cằn nhằn anh giống cây xương rồng khô khan và đầy gai, nhưng nhỏ nè, mỗi khi xương rồng nở hoa thì quí lắm đấy. Anh chẳng biết viết thơ hay làm văn để tặng nhỏ. Anh chỉ thích Toán, Anh Văn, Vi Tính…thôi.

  Xem tiếp

 • 1000 con hạc giấy

  1000 con hạc giấy

  23/11/2013

  Sự hiểu lầm có thể làm cho con người ta mất đi vĩnh viễn 1 thứ gì đó mà ta rất yêu quý, để rồi, khi nhận ra thì đã quá muộn…

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755