Văn hóa - nghệ thuật

 • Sức mạnh của cái lưỡi

  Sức mạnh của cái lưỡi

  21/02/2014

  Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.

  Xem tiếp

 • Vết Thương Tỉnh Thức – Trịnh Công Sơn

  Vết Thương Tỉnh Thức – Trịnh Công Sơn

  20/02/2014

  Những ngày tháng này tình bạn và tình yêu mang đến một niềm vui sống lạ kỳ. “Hãy yêu như đang sống và hãy sống như đang yêu. Yêu để sự sống tồn tại và sống cho tình yêu có mặt”.

  Xem tiếp

 • 10 Bí quyết cho tâm hồn bình an.

  10 Bí quyết cho tâm hồn bình an.

  12/02/2014

  Bí quyết cho tâm hồn bình an.

  Xem tiếp

 • Xem quảng cáo, cũng bậc khóc

  Xem quảng cáo, cũng bậc khóc

  21/01/2014

  Qùa nào bằng gia đình xum họp, tết nào vui bằng tết đoàn viên.

  Xem tiếp

 • Chiếc đồng hồ

  Chiếc đồng hồ

  20/01/2014

  Lần đầu tiên trong đời có chiếc đồng hồ, đó là vào lúc tôi lãnh lương lần đầu tiên trong cuộc đời.

  Xem tiếp

 • Xuân, hạ, thu và đông...

  Xuân, hạ, thu và đông...

  17/01/2014

  Trong chúng ta, có bao nhiêu người được như Mùa Xuân: kịp nhận ra lối đi dành cho mình? Và những ai còn giống như Mùa Hạ, Mùa Thu và anh chàng Băng Giá: mãi khổ đau khi không đạt được ước muốn - những ước muốn không thể thành hiện thực?

  Xem tiếp

 • Học từ cây!

  Học từ cây!

  16/01/2014

  Bạn thấy đấy, công thức sinh tồn của cái cây đơn giản lắm không màu mè hoa lá hay phức tạp như loài người chúng ta. Đó là bám sâu vào đất và không bao giờ từ bỏ…Bạn cũng thế, đừng phức tạp vấn đề hãy tâm niệm mỗi lúc bạn khó khăn rằng, thử lại lần nữa và thử lại lần nữa, bạn sẽ thành công!

  Xem tiếp

 • Cách lấy lại tinh thần khi buồn chán

  Cách lấy lại tinh thần khi buồn chán

  14/01/2014

  Mỗi khi bạn cảm thấy tinh thần lao nhanh xuống dốc, ủ ê, chán nản, tuyệt vọng.., bạn thường có hai lựa chọn: hoặc là tiếp tục làm những điều bấy lâu bạn vẫn làm, chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực đó hoặc là quyết định làm một điều gì đó để vực lại tinh thần. Lựa chọn số hai quả thực không đơn giản trong thời điểm đó nhưng không có gì là không thể phải không nào.

  Xem tiếp

 • 26 điều thú vị trong cuộc sống

  26 điều thú vị trong cuộc sống

  11/01/2014

  Người bình thường nhìn hình thức, người thông thái nhìn nội tâm.

  Xem tiếp

 • Khoảng cách

  Khoảng cách

  30/12/2013

  Cách nào là do định mệnh, khoảng cách nào là tại chúng ta? - Không có làn ranh nào rõ ràng cả! Tận nhân lực, tri thiên mệnh. Chúng ta phải cố gắng hết sức mình, bằng tất cả nghị lực, để xoá tan khoảng cách của hận thù, để trái tim lên tiếng tình thương!

  Xem tiếp

 • Đời có bao lâu mà hững hờ?

  Đời có bao lâu mà hững hờ?

  27/12/2013

  Thời gian trôi đi mau quá... Chốc cái hết tuần... Lát cái hết tháng... Thảng cái hết năm... Tuổi thanh xuân trôi qua vèo vèo mà tự thân ta vẫn ngẩn ngơ chưa chọn được con đường riêng. Đó như là niềm khắc khoải, lo lắng... Để thời gian trôi, để đầu óc ngày càng mụ mẫm, để chân tay ngày càng thừa thãi... Để cuộc đời trôi qua quá bình yên...

  Xem tiếp

 • Những nhà thờ lớn nhất miền Bắc

  Những nhà thờ lớn nhất miền Bắc

  26/12/2013

  Dưới đây là những công trình độc đáo về kiến trúc và kì vĩ về quy mô không thể bỏ qua khi bạn muốn tìm hiểm về nhà thờ Công giáo ở miền Bắc.

  Xem tiếp

 • Người đẹp nhất trong tôi

  Người đẹp nhất trong tôi

  19/12/2013

  Nga không hỏi thêm gì nữa. Tôi bỗng cảm thấy lòng mình thoải mái hơn nhiều. Tôi nhìn ra ngoài cửa kính, từng tòa nhà đang trượt dần khỏi tầm mắt, những tòa nhà thật đẹp, đẹp bởi chúng sang trọng và đắt giá. Sang trọng và lịch lãm luôn là tiêu chí của mọi vẻ đẹp nhưng cái đẹp vẫn phải là cái có ý nghĩa. Tôi lại nhớ tới bố và thầm tự nhủ suốt đoạn đường về "Với con, bố luôn là người đẹp nhất, mãi mãi."

  Xem tiếp

 • Gửi con trai yêu dấu của bố!

  Gửi con trai yêu dấu của bố!

  19/12/2013

  Không biết kiếp trước bố có làm điều gì sai không mà giờ để con yêu của bố phải khổ hết cái này đến cái khác? Bố biết bố có lỗi với con nhiều lắm, nhưng rồi sau này khi lớn lên, khi con trưởng thành bố tin con sẽ hiểu.

  Xem tiếp

 • Đừng chết ở tuổi 25

  Đừng chết ở tuổi 25

  19/12/2013

  Thật vậy, rất nhiều người trong chúng ta sống “khổ” từ bé đến lớn, cho cả đến khi chết đi hay nói theo nhận định ở trên là đã chết lâm sàng từ lâu. Khổ ở đây không phải về mặt vật chất mà khổ ở mặt tinh thần.

  Xem tiếp

 • Câu chuyện con lừa

  Câu chuyện con lừa

  18/12/2013

  Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng. 

  Xem tiếp

 • Phải, bạn có thể.

  Phải, bạn có thể.

  18/12/2013

  Xin nhớ rằng “Quan trọng không phải điều gì xảy ra với bạn, mà là điều gì bạn làm sau đó.”

  Xem tiếp

 • Không việc gì phải lo

  Không việc gì phải lo

  18/12/2013

  Tôi từng sống trong nỗi sợ triền miên. Sợ phải mất đi những gì mình đang có; sợ chẳng bao giờ đạt được những gì mình ao ước.

  Xem tiếp

 • Những hình ảnh gây xúc động nhất 2013

  Những hình ảnh gây xúc động nhất 2013

  18/12/2013

  Năm 2013 sắp qua đi với rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng và vô cùng xúc động. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh khiến trái tim của người dân trên thế giới rung động và thổn thức nhất.    

  Xem tiếp

 • Vì sao chúng ta dần cô đơn?

  Vì sao chúng ta dần cô đơn?

  17/12/2013

  Chúng ta ngày càng cô đơn hơn, không phải vì cuộc sống này lạnh lùng hơn. Mà chắc bởi vì chúng ta đang dần thấy yên ổn khi chơi với một cái máy hơn là với một con người.

  Xem tiếp

Danh mục

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755