Vết tích Thánh

 • Huế - Đất Thánh

  Huế - Đất Thánh

  22/10/2013

  “Những giọt máu rơi xuống lòng Đất Mẹ, như hạt giống Nước Trời mong ngày đơm bông… Xác các ngài chết chôn dưới lòng Đất Mẹ, Như lễ tế thấp hèn dâng về thiên cung”.

  Xem tiếp

 • Giáo xứ Ba Làng

  Giáo xứ Ba Làng

  16/10/2013

  Ba Làng được coi là điểm cực Nam của giáo phận với phía Nam giáp giáo phận Vinh, phía Đông giáp biển. Cùng với Tam Tổng – điểm cực bắc, Ba Làng với hình ảnh ba cột trụ trở thành biểu tượng một giáo xứ lớn mạnh cả về số lượng giáo dân cũng như đời sống đức tin.

  Xem tiếp

 • Đền Thánh Anre Phú Yên

  Đền Thánh Anre Phú Yên

  12/10/2013

  Thánh Anrê Phú Yên (1625-1644) được phong chân phước ngày 5 tháng 3 năm 2000 bởi Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Ngài cũng được xem là một trong những vị quan thầy của giới trẻ thế giới. Anrê Phú Yên là người con của đất Mằng Lăng, một trong những giáo xứ cổ xưa kề cận biển – hiện thuộc thôn Hội Tín, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

  Xem tiếp

 • Họ đạo Ba Giồng - Mỹ Tho

  Họ đạo Ba Giồng - Mỹ Tho

  12/10/2013

  Họ đạo Ba Giồng thuộc làng Tân Lý Đông, gần chợ Củ Chi, nằm về mạn Đông Bắc Sài Gòn, trong tỉnh Mỹ Tho. Không ai biết rõ nguồn gốc, lịch sử xóm đạo Ba Giồng được hình thành tư bao giờ. Rất có thể, dân cư đã trở lại đạo vào một thời rất xa xưa. Hiện nay tại đất thánh họ đạo còn có những ngôi mộ cổ (1664) chôn cất tổ phụ giáo hữu.

  Xem tiếp

 • Khu mộ các Vị Thừa Sai - Hội An

  Khu mộ các Vị Thừa Sai - Hội An

  28/09/2013

  Khu mộ các vị Thừa Sai nằm trong khuôn viên nhà thờ Thiên Chúa giáo ở Hội An, tọa lạc ở số 02 – Nguyễn Trường Tộ - Hội An – Quảng Nam. Đây là một trong những di tích hiếm hoi còn sót lại trên mảnh đất Hội An liên quan đến quá trình truyền giáo Đạo Thiên Chúa của các giáo sĩ Thừa Sai phương Tây tại Việt Nam khoảng từ đầu thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX.

  Xem tiếp

 • Đền Thánh Tôma Thiện

  Đền Thánh Tôma Thiện

  27/09/2013

  Thánh Tôma Trần Văn Thiện (1820-1838)  sinh tại Trung Quán, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình đạo đức đã trải qua hai đời tin theo Ðạo Chúa.

  Xem tiếp

Hành hương công giáo

Find us on Facebook

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ho Kien

  0945094755